Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thị trấn Yến Lạc khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 30/6/2021, HĐND thị trấn Yến Lạc đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.
Tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã nghe Ủy ban bầu cử thị trấn báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thị trấn Yến Lạc khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Xác nhận tư cách và trao giấy xác nhận tư cách cho 22 đại biểu trúng cử HĐND thị trấn. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị trấn, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thị trấn Yến Lạc có hơn 3.600 cử tri, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,94%. Kỳ họp đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhân dân các cấp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thiên – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực của thị trấn đã tổ chức tốt Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chúc mừng 22 đại biểu HĐND nhân dân thị trấn khóa II được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương; đồng chí Bí thư Huyện ủy hy vọng và tin tưởng, các đại biểu HĐND thị trấn Yến Lạc nhiệm kỳ mới với ý chí, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ sẽ cống hiến hết mình để làm tròn trọng trách “người đại biểu của Nhân dân”. Đồng thời nhấn mạnh: Sau khi tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất và bầu ra bộ máy chính quyền cấp thị trấn của khóa mới, HĐND thị trấn Yến Lạc cần tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh. Các đại biểu HĐND cần chủ động phối hợp chặt chẽ, gần dân, sát dân, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền xem xét, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân..

​Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân; bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban và Ủy viên UBND thị trấn Yến Lạc nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Lý Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy thị trấn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Yến Lạc; Ông Trương Quang Trọng – Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn khóa I tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; Kỳ họp cũng đã thông qua nghị quyết về chương trình, kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2021 của HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thị trấn trong nhiệm kỳ 2021-2026./.

Ngọc Oánh

Bài trướcCông ty Cổ phần Nghĩa Sơn ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoThông báo tiếp nhận viên chức về công tác tại các đơn vị sự nghiệp huyện Na Rì