Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thị trấn Yến Lạc ,​​​​​​xã Sơn Thành

Ngày 21/7/2021, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại thị trấn Yến Lạc và xã Sơn Thành.

Theo báo cáo của 2 đơn vị đoàn đến kiểm tra cho biết, thực hiện  Kế hoạch  của UBND huyện về công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, UBND thị trấn Yến Lạc và UBND xã Sơn Thành đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo, phân công các thành viên phụ trách địa bàn thường xuyên thăm nắm tình hình. Thành lập và chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng hoạt động theo chỉ đạo và triển khai cho các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 và tuyên truyền vận động người dân thực hiện đúng các quy định.

 Tại thị trấn Yến Lạc đã phối hợp thăm nắm rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch, ngoài tỉnh về địa phương khai báo y tế được hơn 1.500 lượt người; ban hành quyết định cách ly tại nhà 34 trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương và các trường hợp F2,F3. Đồng thời vận động toàn thể cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 được tổng số hơn 38 triệu 400 nghìn đồng.

 Tại xã Sơn Thành, tính đến thời điểm này có 689 người thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà 15 trường hợp, hết thời hạn cách ly 08 trường hợp; đang cách ly tập trung 10 trường hợp. Do làm tốt công tác phòng, chống dịch, nên tính đến thời điểm này trên địa bàn chưa xuất hiện trường hợp có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc ở 2 đơn vị, đoàn đã tiến hành đi kiểm tra thực tế việc thực hiện cách ly tại nhà cũng như tại khu cách ly tập trung. Qua kiểm tra, hầu hết các công dân đều thực hiện đúng quy định.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền địa phương cần tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu người dân cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chính quyền địa phương cùng tổ “Giám sát phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” rà soát kỹ lưỡng các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất. Tuyên truyền đầy đủ để người dân hiểu về công tác phòng, chống dịch, tránh gây bức xúc và hiểu không đúng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định…/.

Ngọc Oánh

 

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 21 tháng 7 năm 2021
Bài tiếp theoNa Rì tổ chức Ngày hội hiến máu hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2021