Kiểm tra công tác giảm nghèo tại xã Văn Minh huyện Na Rì

Chiều ngay 04/8/2022, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG tỉnh Bắc Kạn do ông Hà Sỹ Huân – TUV, giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 tại xã Văn minh, huyện Na Rì.

Làm việc với đoàn, phía huyện có ông Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã.

Theo báo cáo của xã, ngay từ đầu năm 2022, xã đã ban hành nhiều văn bản, quyết định để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Các nội dung triển khai thực hiện công tác giảm nghèo có hiệu quả trong đó thực hiện các Chương trình dự án hỗ trợ sản xuất, dạy nghề tạo việc làm tăng thu nhập cho người nghèo, cận nghèo; hỗ trợ tín dụng ưu đãi vay giải quyết việc làm cho 11 hộ, với tổng dư nợ 867 triệu đồng; vay xuất khẩu lao động cho 01 hộ với tổng số dư nợ là 74 triệu đồng; Chính sách hỗ trợ về y tế 100% người dân được hỗ trợ thẻ BHYT. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm hỗ trợ về nhà ở cho 2 hộ nghèo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã giành nhiều thời gian trao đổi thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác giảm nghèo ở địa phương để nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo bên vững trong thời gian tới .

Phát biểu tại buổi làm việc ông Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ giảm nghèo, nhất là các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh nâng cao công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, phát triển và nhân rộng các mô hình có hiệu quả.

Kết luận buổi làm việc ông Hà Sỹ Huân – TUV, giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Bắc Kạn ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã trong công tác giảm nghèo. Tuy nhiên việc giảm nghèo trên địa bàn xã chưa thực sự bền vững. Đồng chí đề nghị cần lựa chọn mô hình kinh tế phải có sự liên kết tiêu thụ để đảm bảo tính bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân. Rà soát các danh mục công trình, dự án để ưu tiên thực hiện theo thứ tự. Tăng cường tuyên truyền để người dân nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo hiệu quả./.

Duy Linh

Bài trướcKiểm tra công tác xây dựng đảng tại phòng GD&ĐT huyện
Bài tiếp theoKiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Đảng ủy xã Dương Sơn