Khảo sát việc sắp xếp đội ngũ giáo viên, nhân viên, công tác lãnh đạo quản lý trường học tại xã Đổng Xá

Sáng ngày 18/8/2022, Tổ Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 02 làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi khảo sát việc sắp xếp độ ngũ giáo viên, nhân viên, công tác lãnh đạo quản lý trường học tại xã Đổng Xá.

Theo cáo cáo của các trường học tại xã Đổng Xá cho thấy, đối với trường Mầm non hiện có 23 cán bộ giáo viên nhân viên trong đó có 19 biên chế và 04 hợp đồng thời vụ; 100% cán bộ nhân viên đạt chuẩn trong đó: trình độ Đại học 09, trình độ Cao đẳng 09; Trung cấp 01. Tại buổi khảo sát trường Mầm non Đổng Xá đề nghị bổ sung thêm cho nhà trường 01 Phó hiệu trưởng theo kế hoạch vì đơn vị có nhiều điểm trường, số lượng học sinh đông, tổ chức ăn bán trú tại 2 điểm trường; việc luân chuyển nhân viên kế toán, nhà trường đề nghị tối đa là 5 năm để tạo điều kiện cho các nhân viên kế toán yên tâm công tác.

Trường PTDTBT Tiểu học Đổng Xá được giao 23 biên chế, hiện có 22 biên chế, đang thiếu 01 giáo viên cơ bản. Nhà trường có 12 lớp học với 267 học sinh. Hiện nhà trường có 17 đồng chí giáo viên có trình độ Đại học, 02 Cao đẳng, 01 Trung cấp và có 03 giáo viên đang theo học Đại học… Trường PTDTBT Tiểu học Đổng Xá đề nghị các cấp có thẩm quyền không tổ chức sáp nhập với trường THCS vì học sinh tại trường Tiểu học hiện nay học sinh tại trường là 267 em cao hơn quy định của UBND tỉnh là dưới 120 em học sinh mới phải sáp nhập.

Đối với trường PTDTBT THCS Đổng Xá được thành lập từ tháng 01/2015 từ trường THCS Đổng Xá. Tổng số biên chế được giao là 17, biên chế thực hiện có 14 trong đó có 03 cán bộ lãnh đạo quản lý (từ ngày 01/8/2022 có 01 cán bộ quản lý chuyển công tác hiện còn 02 cán bộ quản lý); có 8 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 03 nhân viên. Các giáo viên đều đạt chuẩn đào tạo theo quy định trong đó có 13 giáo viên có trình độ Đại học và 01 trình độ Cao đẳng… Trường PTDTBT THCS Đổng Xá đề nghị năm học 2023-2023 bố trí thêm 01 nhân viên công nghệ thông tin; 01 giáo viên Toán tin để đảm bảo giảng dạy môn Tin theo chương trình giáo dục phổ thông; 01 nhân viên văn thư lưu trữ làm công tác văn thư của trường, vì hiện nay công tác văn thư do nhân viên y tế kiêm nhiệm không đảm bảo về chuyên môn theo quy định.

Tại buổi khảo sát các trường học tại xã Đổng Xá đã giành nhiều thời gian thảo luận đánh giá những thuận lợi và khó khăn vướng mắc tại các trường học để đưa ra các phương hướng thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi khảo sát tại xã Đổng Xá đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 02 và đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cám ơn Ban giám hiệu của 03 trường học tại xã Đổng Xá đã chuẩn bị đầy đủ báo phục vụ đoàn khảo sát. Đồng thời đề nghị các trường học tiếp thu các ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn khảo sát. Đối với các phòng chuyên môn các đồng chí đề nghị Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo thẩm định, tham mưu với UBND huyện bố trí, sắp xếp lại đội ngũ vào đầu các năm học phù hợp với nhu cầu vị trí làm việc của từng đơn vị; làm tốt các bước đào tạo, bồi dưỡng chuẩn bị cho việc bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ quản lý; các địa phương khuyến khích, thu hút giáo viên giảng dạy lâu dài tại nhà trường; rà soát lại giáo viên theo chuyên môn ngành học để bố trí giáo viên giảng dạy đảm bảo công tác dạy học tại các trường; rà soát lại các trường còn trường thừa giáo viên bộ môn luân chuyển đến các trường thiếu giáo viên bộ môn để giảng dạy. Chuẩn bị vào năm học mới đề nghị các nhà trường rà soát lại việc tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh theo kế hoạch; thực hiện tốt các chế độ hỗ trợ học sinh theo quy định …/.

Quốc Khánh

Bài trướcThường trực HĐND huyện khảo sát tình hình hoạt động của HĐND xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Sơn Thành và thị trấn Yến Lạc
Bài tiếp theoCác đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tại nhà Văn hóa truyền thống huyện Na Rì