Khánh thành Nhà tình nghĩa cho con Liệt sỹ tại xã Văn Vũ

Ngày 13/12/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện Na Rì tổ chức Lễ khánh thành Nhà tình nghĩa cho bà Nông Thị Oanh là con Liệt sỹ trú tại thôn Pò Cạu, xã Văn Vũ.

Tham dự có đồng chí Đại tá Thang Việt Hà – Trưởng Phòng Chính sách, Cục Chính trị, Quân khu I; đồng chí Thượng tá Chu Văn Huê – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trung tá Linh Hồng Thành – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo các ban ngành có liên quan của huyện; có mặt Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Văn Vũ; gia đình bà Nông Thị Oanh và đông đảo người dân trong thôn.

Bà Nông Thị Oanh –  Thôn Pò Cạu, xã Văn Vũ là con liệt sỹ thời chống thực dân Pháp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà xây dựng đã lâu nay đã xuống cấp không có điều kiện tu sửa. Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương khảo sát, hoàn thiện mọi thủ tục đề nghị cấp trên xây dựng nhà. Sau hơn 6 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa của gia đình bà Nông Thị Oanh được xây dựng xong theo đúng thiết kế là nhà 02 tầng kiên cố, có tổng diện tích sử dụng là trên 80m2, với kinh phí xây dựng là trên 400 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí của Quân khu I hỗ trợ 80 triệu đồng mua vật liệu xây dựng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là một chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với những người có công với cách mạng, tạo động lực để họ xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển hơn./.

Quốc Khánh

Bài trướcNa Rì tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2021
Bài tiếp theoNgười dân Na Rì tập trung thu hoạch dong riềng