Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông 3 tháng cuối năm 2016

 

          Nhằm thể hiện sự quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Thu hút sự quan tâm và tạo sự đồng thuận của xã hội trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trước tình hình tai nạn giao thông đang có diễn biến phức tạp, có khả năng tăng cao về số vụ và số người bị thương. Ngày 24/10/2016, UBND huyện Na Rì đã ban hành Kế hoạch số 161/KH-BATGT về kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông 3 tháng cuối năm 2016.

Theo kế hoạch, hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông gồm các hoạt động chính như sau:

1. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; những vi phạm về điều kiện an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện. Tập trung cao điểm trên tuyến Quốc lộ 3B, QL279 và các khu vực đông dân cư.

2. Tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bám sát Năm an toàn giao thông 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông của các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông huyện, Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn. Tổ chức phân công các thành viên Ban ATGT huyện phụ trách các địa bàn để chỉ đạo, có các giải pháp quyết liệt, kịp thời nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Để triển khai thực hiện, tại kế hoạch đã phân công trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện./.

Bài trướcKế hoạch triển khai giải quyết hồ sơ của người có công với cách mạng còn tồn đọng
Bài tiếp theoCông văn cấp chứng thư số đợt 2 năm 2016