Huyện Na Rì sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm này, huyện Na Rì đã thực hiện mọi nhiệm vụ bảo đảm tiến độ theo kế hoạch, chuẩn bị chu đáo trong từng khâu, từng bước, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn và thành công.

          Để bảo đảm tốt cho cuộc bầu cử, ngay từ thời điểm chuẩn bị, UBND huyện đến UBND các xã, thị trấn đã được tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến nay, huyện Na Rì đã phê chuẩn 130 khu vực bỏ phiếu. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập xong Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu theo quy định; hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã, thị trấn và tại các khu vực bỏ phiếu, với tổng số 30.949 cử tri trên địa bàn huyện. Danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 có 48 người; 483 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Đồng chí Hoàng Văn Thiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện cho biết: “Ban chỉ đạo bầu cử huyện Na Rì đã tổ chức triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh theo đúng quy định. Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu HĐND các cấp,nhiệm kỳ 2021-2026 đến thời điểm này qua kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng theo luật định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các địa phương đã tiến hành lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri, giải quyết các vấn đề liên quan đến người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, lập và công bố chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn thực hiện niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp ở khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Hiện nay, các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đang thực hiện công tác vận động bầu cử, công tác thông tin tuyên truyền, vận động bầu cử, thông báo cho cử tri về nơi bỏ phiếu cũng đang được thực hiện”.

Đoàn công tác UBND huyện kiểm tra, giám sát công tác

chuẩn bị bầu cử của các Tổ bầu cử

          Cùng với làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, huyện Na Rì chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bầu cử, nhất là những điểm mới trong công tác bầu cử để nhân dân hiểu và nắm vững; xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, mở các chuyên trang, chuyên mục “Hướng về ngày bầu cử”; tập trung xây dựng chương trình phát thanh, tăng thời lượng phát sóng và tiếp âm về công tác bầu cử. Ngoài ra, công tác tuyên truyền bầu cử còn được thực hiện nhiều hình thức như treo pano, áp phích, băng zôn…

Về cơ sở vật chất chuẩn bị cho bầu cử cũng đã được địa phương quan tâm, bảo đảm để cuộc bầu cử diễn ra an toàn. Đến nay, 130 điểm bỏ phiếu được Ủy ban bầu cử xã, thị trấn trang trí, vệ sinh, đủ điều kiện cần thiết để bỏ phiếu… Các đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện cũng đã đi kiểm tra thực tế lần 1, lần 2 tại các điểm bỏ phiếu, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các thành viên bổ sung, triển khai các nội dung còn thiếu trong công tác chuẩn bị. UBND các xã, thị trấn đã tiến hành xong lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri theo quy định. Danh sách, tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được tiến hành niêm yết công khai.

Các Tổ bầu cử đang khẩn trương trang trí khánh tiết cho ngày bầu cử

Ông Hà Văn Chung – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Liêm Thủy cho biết:“Xã Liêm Thủy có 5 Tổ bầu cử, hiện nay, UBBC xã đã chỉ đạo các Tổ bầu cử thực hiện trang trí khánh tiết trong nhà họp thôn, chuẩn bị đầy đủ hòm phiếu ở các Tổ bầu cử, còn việc trang trí khu vực bên ngoài Tổ bầu cử đến ngày 22/5 sẽ tổ chức trang trí để tránh ảnh hưởng của mưa gió.”

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Na Rì đã thực hiện đúng theo quy định và kế hoạch đã đề ra. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong cuộc bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện đảm bảo theo quy định. Địa phương cũng chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn trong thời gian bầu cử. Trong những ngày sát cuộc bầu cử, huyện Na Rì sẽ tập trung tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về bầu cử qua các kênh thông tin khác nhau… huyện Na Rì đã sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5 tới.

         Đồng chí Hoàng Văn Thiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện cho biết thêm: “Trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện sẽ tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất, phương tiện trang thiết bị, phục vụ bầu cử, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác bầu cử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri biết thời gian, địa điểm bỏ phiếu để đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình vào ngày chủ nhật 23/5 tới đây. Với sự chỉ đạo sát sao, công tác chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, sự đồng tình ủng hộ của cử tri toàn huyện tin tưởng rằng huyện Na Rì sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.”

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân trong huyện, tin rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Na Rì sẽ thành công tốt đẹp, thật sự là Ngày hội lớn của toàn dân./.

 Diệu Thu

Bài trướcPhòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trao 5 triệu đồng ủng hộ Trung tâm Y tế huyện phòng chống dịch bệnh Covid-19
Bài tiếp theoBáo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021