Huyện Na Rì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới

           Thực hiện chỉ đạo, UBND huyện Na Rì đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trong huyện thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo huyện trong công tác phòng chống dịch. Trung tâm Y tế đã tham mưu ban hành các văn bản, kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

 

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá Ngành Y tế huyện đã kịp thời triển khai các giải pháp cần thiết để ứng phó với dịch bệnh nCoV. Để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đến tất cả các ngành thành viên Ban Chỉ đạo ngay từ đầu để không xảy ra tình huống xuất hiện ca bệnh tại Na Rì và lây lan trong cộng đồng; đề nghị các ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, tham mưu ngay cho UBND huyện chỉ đạo triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh.

          Đối với lực lượng chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát không để xảy ra dịch. Tăng cường công tác truyền thông để cung cấp thông tin chính thống cho người dân trong công tác phòng chống bệnh nCoV. Trong trường hợp ghi nhận có ca bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Na Rì sẽ thực hiện theo kịch bản chi tiết để xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong…/.

Bài trướcNa Rì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoTrung tâm Y tế Na Rì triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona