Hội nghị trực tuyến tổng kết đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020

Sáng ngày 23/4/2021, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020.

Hội nghị do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 896) chủ trì.

Dự hội nghị tại điển cầu huyện Na Rì có đồng chí Nông văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì

Tại hội nghị, Bộ Công an (Văn phòng Ban Chỉ đạo 896) đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện Đề án 896, giai đoạn 2013-2020.

Sau đó, các bộ, ngành, địa phương đã trình bày báo cáo tham luận: Vai trò của Văn phòng Chính phủ trong xây dựng Đề án 896 của Văn phòng Chính phủ; xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, bảo đảm kết nối, chia sẻ thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Tư pháp; các yêu cầu cần thiết trong xây dựng các cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin liên quan đến quản lý dân cư bảo đảm kết nối, tích hợp, chia sẻ thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Thông tin và Truyền thông; công tác thu thập thông tin dân cư đối với đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, khó khăn và giải pháp của UBND tỉnh Lai Châu; vai trò Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chia sẻ thông tin trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính của UBND thành phố Hồ Chí Minh; công tác phối hợp giữa cơ quan công an, tư pháp trong thu thập, sửa đổi, bổ sung thông tin dân cư của UBND tỉnh Tây Ninh.

Cũng tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 896 đã được chính phủ biểu dương và khen thưởng./.

 Ngọc Oánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây