Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 14/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến để bàn về các giải pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đồng chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị, tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nông văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại điểm cầu huyện Na Rì

Tại Hội nghị, Sở Y tế báo cáo tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Kạn, đến  thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 02 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV2 tại huyện Ba Bể. Trước tình hình đó, Sở Y tế đã phối hợp với địa phương tiến hành các bước phòng chống dịch và truy vết F1, F2 và cho đi cách ly theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thường binh và Xã hội tỉnh, hiện nay tỉnh Bắc Kạn đang tổ chức đón công dân đi lao động tại các công ty từ tỉnh Bắc Giang về các địa phương, cụ thể: Tại tỉnh Bắc Giang có hơn 1000 công dân của tỉnh Bắc Kạn, trong đó có 230 công dân của huyện Na Rì. Ngày 13/6 đã đón về cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện 50 công dân, theo kế hoạch ngày 19/6 này, huyện sẽ tiếp tục đón thêm 184 công dân tại Bắc Giang về cách ly tại huyện. Tại tỉnh Bắc Ninh, hiện nay có 1.300 công dân của huyện Na Rì đang tham gia lao động tại đó.

Sau đó, đại diện điểm cầu tại các huyện, thành phố đã báo cáo tóm tắt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương trong thời gian gần đây và các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới. Các địa phương nêu một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch cũng như việc tổ chức cách ly tập trung cho các công dân từ vùng dịch về. Các ý kiến đã được các ngành chuyên môn có liên quan giải đáp tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị thời gian tới, các cơ sở cần chỉ đạo quyết liệt, thông qua Tổ phòng chống Covid-19 tại cộng đồng để kích hoạt lại hoạt động phòng chống dịch; Động viên công dân thực hiện cách ly theo quy định; đồng thời chuẩn bị phương án để đón công dân ở Bắc Giang về cách ly tập trung, bảo đảm thu dung đến mức tối đa; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5K trong cộng đồng.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, nhất là việc truy vết, cách ly các trường hợp có liên quan đến F0 trong những ngày gần đây. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sớm nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn; vận động người dân hạn chế tập trung đông người; tiếp tục phát huy các Tổ phòng chống dịch tại cộng đồng. Các xã tuyên truyền cho bà con nhân dân không quá lo lắng vì dịch bệnh. Tinh thần chống dịch cần bình tĩnh, chủ động, quyết liệt, xử lý tình huống cho phù hợp. Đối với huyện Ba Bể cần tập trung điều trị cho các trường hợp F0 và tổ chức phong tỏa cách ly y tế vùng dịch. Nơi cách ly phải bảo đảm đầy đủ chế độ ăn, nghỉ cho công dân; các địa phương có công dân cách ly cần tạo điều kiện giúp gia đình họ trong việc thu hái nông sản, mùa vụ khi cần thiết…/.

Ngọc Oánh

Bài trướcHội nghị trực tuyến về công tác xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2021
Bài tiếp theoCác cơ quan, đơn vị, Hợp tác xã, cá nhân ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm phục vụ công tác cách ly tập trung huyện Na Rì