Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 12/01/2022, các đại biểu gồm Bà Hồ Thị Kim Ngân – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn; bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; ông Hà Sỹ Huân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu – Phó Tư lệnh Quân khu 1; bà Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường HĐND UBND tỉnh đến với 2.790 cử tri tại điểm cầu 8 huyện, thành phố, 108 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh sau kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc với cử tri tại điểm cầu của tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa; có đại diện lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh;

Tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực UB MTTQ huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành cấp huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn báo cáo kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, cử tri các địa phương đã phát biểu ý kiến kiến nghị đến các ĐBQH nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, các chế độ chính sách ổn định đời sống người dân.

Tại điểm cầu huyện Na Rì, cử tri xã Xuân Dương đề nghị các ĐBQH phản ánh Chính phủ có chủ trương đóng cửa rừng, người dân gặp khó khăn để mở rộng phát triển kinh tế, nguyện vọng của cử tri mong muốn Nhà nước cho phép trồng rừng mới ở những diện tích rừng nghèo kiệt; tuyến đường 256 đoạn từ xã Trần Phú đến xã Xuân Dương hiện nay đã xuống cấp đề nghị được nâng cấp, sửa chữa; về thực hiện chế độ chính sách cử tri xã Văn Minh phản ánh cần xem xét làm rõ trách nhiệm thẩm quyền thuộc về tập thể, cá nhân nào.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa và đại diện các sở, ngành liên quan đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, mong các cử tri tiếp tục ủng hộ hệ thống chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm quý báu của các đồng chí đại biểu quốc hội.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi tiếp xúc bằng hình thức trực tuyến với cử tri trong tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh một số kết quả đạt được trong Kỳ họp bất thường thứ nhất, Quốc hội khóa XV vừa qua đó là: Kỳ họp diễn ra trong điều kiện rất đặc biệt do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, có nhiều nội dung, có nhiều đổi mới và đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu phát biểu nhiều ý kiến trên tinh thần trách nhiệm, tranh luận thẳng thắn, các nội dung thể hiện rõ sự quyết tâm cao của Quốc hội, Chính phủ. Hoạt động của Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch. Các nội dung quyết sách của Quốc hội đều đạt yêu cầu với chất lượng cao. Đặc biệc, việc đầu tư cơ sở hạ tầng đoàn đề nghị Trung ương, Quốc hội quan tâm để đầu tư tuyến đường cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng qua đó tạo điều kiện cho các tỉnh mà tuyến đường đi qua có cơ hội phát triển, nâng cao đời sống người dân.

Đồng chí tin tưởng với các cơ chế đặc thù và tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tỉnh Bắc Kạn sẽ làm tốt, phát triển mạnh mẽ để đổi mới. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đồng chí đề nghị các địa phương không chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm 5K, đẩy nhanh tiêm vắc- xin, kiểm soát tốt dịch bệnh. Quan tâm chăm lo cho người nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lực lượng lao động, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ có chỉ đạo với các sở ngành trong quá trình tham mưu tổ chức triển khai thi hành. Các Sở, ngành từ ý kiến của các bậc cử tri với trách nhiệm của mình trong tham mưu, trong triển khai cần có sự chủ động phối hợp tích cực cụ thể đối với các địa phương cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn cũng trao đổi, làm rõ một số nội dụng cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương nghiên cứu các giải pháp tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

 Minh Tới

Bài trướcCông văn về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch tại địa phương
Bài tiếp theoVăn bản về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương