Hội nghị trực tuyến quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 15/8/2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về các Chương trình mục tiêu quốc gia cho khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội các cấp tỉnh Bắc Kạn năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh đến 117 điểm cầu các huyện ủy, thành ủy và điểm cầu cấp xã với hơn 9.300 đại biểu tham dự. Cùng với đó Hội nghị được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh Bắc Kạn. Tại huyện Na Rì, Hội nghị được kết nối đến 2 điểm cầu của huyện và 17 điểm cầu các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dự hội nghị tại  điểm cầu của huyện có đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện. Có mặt các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể huyện; các Hội quần chúng cấp huyện; lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch; Lao động – Thương binh và Xã hội; Kinh tế-Hạ tầng; Nông nghiệp và PTNT huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe đồng chí Triệu Thị Thu Phương- Trưởng ban Dân tộc tỉnh quán triệt, phổ biến Chương trình MTQG phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; giai đoạn I từ năm 2021-2025; đồng chí Hà Sỹ Huân – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quán triệt Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; đồng chí Đồng Văn Lưu – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quán triệt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Sau phần quán triệt, phổ biến nội dung 03 Chương trình MTQG, các đồng chí Trưởng, Phó phụ trách Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội như Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch quán triệt, tuyên truyền các Chương trình MTQG đến đoàn viên, hội viên…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: 03 Chương trình MTQG được quán triệt tại hội nghị là công cụ hỗ trợ quan trọng, là nguồn lực Trung ương phân bổ cho tỉnh Bắc Kạn tập trung đầu tư hạ tầng thiết yếu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân các khu vực khó khăn của tỉnh. Đến thời điểm này, nguồn vốn đầu tư năm 2022 của 03 chương trình đã phân bổ về đến cơ sở. Để sử dụng nguồn lực đầu tư có hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp phải xây dựng kế hoạch chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tiễn với địa bàn, địa phương để thực hiện; công tác tuyên truyền phải đi trước, huy động cả hệ thống chính trị để thực hiện. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội tăng cường công tác phản biện và giám sát ngay từ thôn đến xã, từ khi xây dựng kế hoạch, xác định danh mục, danh điểm các công trình đầu tư để hạn chế lãng phí, thất thoát nguồn vốn đầu tư. Tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên phát huy tinh thần tự giác, tự nguyện trong tham gia chương trình, đặc biệt là có ý chí, khát vọng thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tạo điều kiện tối đa cho Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền và chức năng giám sát. HĐND các cấp giám sát để các chương trình đạt mục tiêu đề ra…

Diệu Thu

Bài trướcBồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026
Bài tiếp theoHội nghị triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và hỗ trợ Hợp tác xã