Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021

Sáng ngày 29/12/2021, Hội khuyến học huyện Na Rì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dự, chỉ đạo Hội nghị có ông Triệu Đức Lân – Ủy viên BCH Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Kạn; ông Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV, Ủy viên BCH Hội khuyến học huyện; lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn thể huyện, Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn và các Ban khuyến học huyện.

Hiện nay, Hội khuyến học huyện Na Rì có tổng số 17 Hội cơ sở, có 289 chi hội và Ban khuyến học với hơn 10.300 hội viên. Trong năm 2021, phong trào khuyến học được duy trì hoạt động có hiệu quả. Thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, kết quả xét cuối năm có 9.036 gia đình đạt gia đình học tập đạt hơn 91% gia đình hội viên; có 4/4 dòng họ đạt dòng họ học tập đạt 100%; có 214/222 cộng đồng đạt cộng đồng học tập đạt hơn 96%; có 50 đơn vị đạt đơn vị học tập đạt 100% và 100% các Ban khuyến học đạt đơn vị học tập. Quỹ khuyến học toàn huyện tính đến tháng 11/2021 có hơn 678,8 triệu đồng; trong đó: Quỹ của các Hội cơ sở (gồm xã, thị trấn, chi hội thôn bản, trường học, đơn vị, dòng họ) hơn 328,7 triệu đồng; quỹ của Huyện hội hơn 257,7 triệu đồng; các Ban khuyến học cơ quan trực thuộc hơn 92 triệu đồng. Toàn huyện có 17 Trung tâm học tập cộng đồng, các cấp Hội quan tâm, phối hợp cùng ngành giáo dục tham gia với vai trò là lực lượng nòng cốt trong hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng xã, thị trấn. Một số Trung tâm tổ chức lớp học đến tận thôn, bản, tổ nhân dân, điển hình như: Trung tâm học tập cộng đồng các xã Kim Lư, Dương Sơn, Xuân Dương, Cường Lợi, thị trấn Yến Lạc. Trong năm 2021, các Trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 95 lớp  với 2.850 lượt người tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Triệu Đức Lân – Ủy viên BCH Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Kạn và ông Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội khuyến học huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội khuyến học huyện tiếp tục vận động xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên ở các cơ quan, doanh nghiệp, dòng họ trong toàn huyện; quan tâm xây dựng dòng họ học tập, xây dựng mô hình công dân học tập, vì đây là nòng cốt của gia đình học tập, dòng họ học tập và cộng đồng học tập; đẩy mạnh việc thi đua xây dựng gia đình hiếu học gắn với gia đình văn hóa ở địa phương…

Tại Hội nghị, Hội khuyến học huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 3 đơn vị Hội khuyến học, 17 Chi hội khuyến học và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học năm 2021./.

Diệu Thu

Bài trướcKế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần 2022
Bài tiếp theoTrung tâm Chỉ huy huyện họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây