Hội nghị tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 07/6/2022, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện và Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Tham gia tập huấn có 65 học viên là các hội viên Hội Nông dân và Hội phụ nữ một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các học viên được nghiên cứu các nội dung, gồm: Kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm chất lượng, an toàn; Phổ biến về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước nhập khẩu nông lâm thủy sản, các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; Các kỹ năng kinh doanh, quảng bá phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm; nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm; Vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn với để bán. Giới thiệu đến các cơ sở sản xuất về danh mục ứng dụng công nghệ cao trong canh tác, nuôi trồng, sơ chế, bảo quản nông sản; hướng dẫn việc thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện của địa phương.

Các nội dung trên do Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng; Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn trực tiếp truyền đạt./.

Ngọc Oánh

Bài trướcLễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II năm 2022
Bài tiếp theoHọp thống nhất công tác chuẩn bị tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP