Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp Cụm an ninh liên hoàn khu địa bàn giáp ranh năm 2020

           Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an, Kiểm Lâm tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo 138 huyện Na Rì; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang và lãnh đạo UBND, Trưởng công an các xã khu vực giáp ranh.

 

          Cụm an ninh liên hoàn địa bàn giáp ranh gồm 35 xã. Trong đó, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn có 8 xã giáp ranh. Thực hiện quy chế phối hợp, Ban chỉ đạo Cụm an ninh liên hoàn 4 huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, nhân dân tổ chức điều tra 70 vụ phạm pháp hình sự với 134 đối tượng; tội phạm ma túy 24 vụ với 41 đối tượng. Các huyện đã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tập trung vào các thôn, xóm, xã trọng điểm, góp phần đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Các huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hộ dân khu vực giáp ranh. Đồng thời thành lập các Tổ hoà giải và tổ “An ninh liên kết đảm bảo an ninh trật tự”.  Đối với huyện Na Rì luôn duy trì hoạt động 108 tổ an ninh nhân dân kiêm tổ hòa giải. Các lực lượng công an, quân sự, kiểm lâm giữa các huyện thường xuyên trao đổi thông tin, nắm chắc điạ bàn, tình hình hoạt động của các loại tội phạm. Trong thời gian tới, các huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm; chú trọng củng cố, xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, các mô hình tự quản, tổ an ninh nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

 

          Tại hội nghị đã thông qua các tham luận minh chứng thêm những kết quả trong công tác phối kết hợp giữa các xã, huyện giáp ranh. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thảo luận đề cập những mặt còn hạn chế trong công tác phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh trong năm 2020 và đề ra hướng phối hợp trong thời gian tới đạt được những kết quả cao hơn.

 

          Hội nghị đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh trong năm 2021; Ký kết biên bản bàn giao đơn vị Thường trực năm 2021 cho huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Nhân dịp này Hội nghị đã khen thưởng cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp Cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh năm 2020./.

Bài trướcHội nghị TXCT sau kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX tại huyện Na Rì
Bài tiếp theoChính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương