Hội nghị Đại biểu Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 29/6/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Na Rì tổ chức Hội nghị đại biểu tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026.

 Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Hoan – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban đại diện người cao tuổi huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn huyện, Hội quan tâm công tác kiện toàn và phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 932 hội viên, nâng tổng số hội viên người cao tuổi trong toàn huyện lên 3.989 hội viên, tăng 384 hội viên so với 2016. Các cấp hội Người cao tuổi trong huyện đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 2.300 lượt người cao tuổi, với tổng giá trị quà mừng thọ trên 657 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi động viên hội viên ốm đau được hơn 3000 lượt hội viên, với số tiền trên 205 triệu đồng; phúng viếng 456 hội viên người cao tuổi qua đời với số tiền trên 79 triệu đồng; Hỗ trợ xóa nhà tạm cho 33 hội viên người cao tuổi với số tiền 1 tỷ 265 triệu đồng. Có 25 câu lạc bộ với các loại hình như: Câu lạc bộ dân ca, Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, Câu lạc bộ người cao tuổi giúp người cao tuổi… thu hút 735 thành viên tham gia. Toàn huyện có 175 người cao tuổi có mô hình kinh tế tăng thu nhập cho gia đình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận điển hình của Hội Người cao tuổi của các đơn vị như: thị trấn Yến Lạc, xã Kim Lư, xã Liên Thủy và Câu lạc bộ người cao tuổi xã Côn Minh.

Đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí Thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Hoan – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí Thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện và Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò nòng cốt của người cao tuổi, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện cho người cao tuổi; quan tân tổ chức xây dựng Hội và phát triển hội viên; duy trì các Câu lạc bộ; tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; giáo dục con cháu thảo hiếu; bảo vệ môi trường; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng

Ban đại diện Hội người cao tuổi nhiệm kỳ mới

 Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có 04 tập thể, 05 cá nhân được nhận Bằng khen của TW Hội Người cao tuổi Việt Nam; 06 tập thể 09 cá nhân được nhận giấy khen của Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và 80 người được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” của Hội Người cao tuổi Việt nam.

Hội nghị đã công bố Quyết định về việc công nhận Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ  2021 – 2026, gồm 11 đồng chí./.

Ngọc Oánh

Bài trướcVăn bản về việc thực hiện Thông báo số 167/TB-VPCP ngày 23/6/2021 của Văn phòng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19