Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kim Lư đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Nhờ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự năng động, sáng tạo trong cách làm của chính quyền địa phương mà giờ đây nông thôn mới nâng cao đang hiện hữu trên vùng quê vốn nghèo khó của xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Để có được những thành quả như ngày nay là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự chung sức của toàn dân. Trong đó, có vai trò quan trọng, đóng góp tích cực của Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhà và đông đảo hội viên trong toàn .

Với tinh thần thi đua lập thành tích đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đi vào cuộc sống; chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN xã Kim Lư, huyện Na Rì đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã. Huy động 13 chi hội ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp; tuyên truyền, xây dựng và cắm biển đoạn đường phụ nữ tự quản trên 13 thôn bản.

Chị Lý Thị Hải Yến – Ủy viên BCH Hội LHPN xã, chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn

Nà Đon, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Chị Lý Thị Hải Yến, thôn Nà Đon, xã Kim Lư chia sẻ: “Bản thân chị đã tích cực sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và động viên chồng con cố gắng thực hiện tốt nhà sạch vườn đẹp, trước hết là để gia đình mình hưởng thụ, sau đó là đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở cho địa phương”.

Thời gian qua, nổi bật là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã được Hội LHPN xã Kim Lư triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện. Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao Hội LHPN xã Kim Lư đã ủng hộ xây lò đốt rác thủ công trị giá 2.000.000đ, hỗ trợ xây nhà tiêu hợp vệ sinh bằng ngày công lao động và tiền mặt cho 64 hộ với số tiền 19.200.000đ. Với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, đến nay, xã Kim Lư đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới và 17/17 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Trong mỗi tiêu chí, mỗi phần việc mà xã Kim Lư triển khai thực hiện đều có sự đóng góp trí tuệ, công sức của chị em phụ nữ xã nhà.

    Con đường hoa trên các tuyến đường liên thôn xã Kim Lư

Chị Nông Thị Hiên, Chủ tịch Hội LHPN xã Kim Lư cho biết: “Để đạt được kết quả đó, Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi Hội, trên Đài Phát thanh xã và các cụm loa Truyền thanh thôn xóm; treo băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền nhằm khích lệ, động viên cũng như nhắc nhở chị em tích cực hiện tốt các phong trào Hội đề ra; Hội đã chỉ đạo các chi hội từng nhiệm vụ cụ thể, các chi hội tổ chức phân công đến hội viên từng công việc cụ thể nhờ đó đã duy trì tốt phong trào ở địa phương”.

Có thể nói, bằng các việc làm thiết thực, Hội LHPN xã Kim Lư đã đóng góp tích cực vào kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà, góp phần lan tỏa ý nghĩa của chương trình Nông thôn mới, huy động cả cộng đồng cùng chung tay thực hiện./.

               Trương Thị Hà Lương

Bài trướcHuyện Na Rì tăng cường phòng chống thiên tai
Bài tiếp theoĐoàn Thanh niên Na Rì tặng 400 tấm chắn giọt bắn cho tiểu thương tại thị trấn Yến Lạc phòng chống dịch Covid-19