Hội Đông y huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022

Sáng ngày 09/01/2023, Ban Chấp hành Hội Đông y huyện Na Rì  tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2023. Bác sĩ Hoàng Văn Vịnh – Chủ tịch Hội Đông y huyện chủ trì hội nghị. Dự, chỉ đạo hội nghị có Bác sĩ Tống Văn Khoa – Ủy viên BCH Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn.

Hội Đông y huyện Na Rì hiện có 94 hội viên ở 17 xã, thị trấn hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng thuốc đông y, y dược học cổ truyền, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp. Trong năm 2022, Hội đã khám và điều trị tổng số 284 bệnh nhân, trong đó điều trị Điện châm là 129 bệnh nhân; Thủy châm là 43 bệnh nhân; Xoa bóp, bấm huyệt là 50 bệnh nhân và Cấy chỉ 38 bệnh nhân. Trong năm 2022, các hội viên Hội đông y huyện đã tổ chức thu hái được trên 1,9 tấn cây dược liệu, trong đó Tầm gửi khô được 36 kg; Sâm đỏ 997 kg; Thuốc tắm sản phụ sau sinh 370 kg và Sâm đen 507 kg.

Ngoài công tác chuyên môn, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã quán triệt toàn thể cán bộ, hội viên, lương y thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Hội; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Phát triển nền Đông y và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”. Thực hiện tốt 12 điều quy định về y đức của Bộ y tế cho hành động của người thầy thuốc. Qua đó mỗi cán bộ,  hội viên, lương y luôn nêu cao tinh thần y đức, y thuật, hết lòng phục vụ bệnh nhân như lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Tại hội nghị đã giành nhiều thời thảo luận tập trung vào những vấn đề: giá thành các loại thuốc đông y còn rẻ, chưa tương xứng với sức lao động bỏ ra; chủ yếu là sản phẩm thô, chưa qua bào chế thành phẩm để dễ sử dụng và phổ biến hơn; cẩn đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh bằng đông y…

Phát biểu tại hội nghị, Bác sĩ Tống Văn Khoa – Ủy viên BCH Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn ghi nhận và biểu dương những kết quả của hội Đông y huyện Na Rì trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò của hội trong việc bảo tồn và phát triển các cây dược liệu, các bài thuốc hay. Tích cực phối hợp với ngành y tế triển khai khám, điều trị bằng các phương pháp kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền tại Bệnh viện và các Trạm y tế xã, thị trấn. Nghiên cứu, đề xuất với đưa các cây dược liệu quý, có giá trị phù hợp vào trồng nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh của đất đai, thổ nhưỡng của địa phương, đặc biệt là trồng cây dược liệu dưới tán rừng…

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn và Hội Đông y huyện Na Rì đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2022…/.

Quốc Khánh

Bài trướcThông báo Lịch tiếp công dân của Chủ tịch UBND huyện năm 2023
Bài tiếp theoHội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023