Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 09/01/2023, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Na Rì tổ chức tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đồng Thị Oanh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy. 

Năm 2022, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện đã làm tốt công tác tổ chức hội, tuyên truyền thi đua, tập hợp đoàn kết hội viên, quan tâm chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ và cựu thanh niên xung phong cô đơn, các gia đình cựu TNXP gặp khó khăn trong cuộc sống, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giúp chính quyền các cấp giải quyết các trường hợp về chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Tính đến thời điểm này toàn huyện có 250 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội cơ sở và 04 chi hội trực thuộc do Huyện hội quản lý. Các cán bộ Hội cựu TNXP luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở cơ sở, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Năm 2022 tập thể Hội cựu TNXP huyện và cá nhân bà Nguyễn Thị Sen – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện được nhận bằng khen của Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; nhiều tập thể cá nhân được nhận giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh, của UBND huyện và Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tặng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đồng Thị Oanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện trong năm qua. Đồng thời mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước của địa phương; chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả của Hội, đẩy mạnh các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ cựu thanh niên xung phong nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, góp phần tăng sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam và Giấy khen của các cấp cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội năm 2022…/.

Ngọc Oánh

Bài trướcHội Đông y huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022
Bài tiếp theoĐại hội Hội Nông dân xã Cường Lợi lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028