Hội Cựu Thanh niên Xung phong huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Trong năm qua, cán bộ, hội viên cựu TNXP huyện đã đoàn kết phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra nổi bật như: công tác chăm lo xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở vững mạnh và vận động hội viên tích cực tham gia làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ hội viên làm kinh tế vươn lên thoát nghèo và phối hợp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho hội viên tham gia kháng chiến được triển khai thực hiện tốt. Trong năm, Hội cựu TNXP huyện đã tích cực tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên cựu TNXP trong các dịp Lễ, Tết. Đặc biệt, trong năm thực hiện Cuộc vận động “Xóa nhà tạm dột nát” của MTTQ các cấp phát động, Hội cựu TNXP huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, vận động các nhà doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ được 01 ngôi nhà cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 70.000.000 đồng.

 

          Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân những kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế và đưa ra những giải pháp để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thanh Nghệ – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Cựu TNXP trong năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh Hội cần tiếp tục gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền gắn với phong trào thi đua của hội và chính quyền, đoàn thể ở địa phương. Quan tâm, gắn kết hội viên giúp nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn, thăm hỏi lúc ốm đau, già yếu…

 

          Nhân dịp này, có 04 tập thể và 06 cá nhân được nhận giấy khen của Huyện hội vì đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội năm 2020./.

Bài trướcNa Rì tổng kết công tác Y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Bài tiếp theoNgân hàng Chính sách Xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021