Hội Cựu giáo chức Na Rì tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2021

Sáng 17/11/2021, Hội Cựu giáo chức huyện Na Rì tổ chức tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và tổng kết công tác Hội năm 2021.

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Thành Kính – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Hiện nay, Hội Cựu giáo chức huyện Na Rì có tổng số 256 hội viên, trong đó kết nạp mới 10 hội viên. Các hội viên luôn giữ vững phẩm chất đạo đức và phong cách nhà giáo, có ý thức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể tại địa phương. Hội đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên như: Thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau nằm viện, viếng hội viên, thân nhân hội viên qua đời…Toàn huyện có gần 100 hội viên thường xuyên tham gia luyện tập, biểu diễn văn nghệ nhân dịp hội xuân, ngày kỷ niệm…; có 110 hội viên thường xuyên tham gia luyện tập các môn thể thao như: Bóng chuyền hơi, đi bộ, đi xe đạp, thể dục dưỡng sinh. Nhiều hội viên tích cực cùng gia đình đào ao thả cá, trồng rừng, chăn nuôi lợn, gà, trồng ngô, lúa, mở các dịch vụ nhỏ, góp phần cải thiện đời sống gia đình, tiêu biểu có hội viên Phan Thị Lá – Hội Cựu giáo chức xã Kim Lư.

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi tọa đàm và tổng kết công tác Hội năm 2021 của Hội Cựu giáo chức huyện, đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Thành Kính – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận những công lao đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo với biết bao công sức, tâm huyết và cả tuổi thanh xuân của mình đối với học sinh thân yêu. Đến nay khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, các thầy cô vẫn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người đầy khó khăn, gian khổ nhưng cũng rất vẻ vang, các thế hệ thầy giáo, cô giáo có thể tự hào vì đã đào tạo cho quê hương, đất nước những công dân tốt. Đồng thời, đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Cựu giáo chức huyện trong thời gian qua, tin tưởng rằng với tôn chỉ hoạt động rõ ràng, Hội cựu giáo chức huyện nhà sẽ là nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo; là nơi tập hợp sức mạnh của các hội viên trong công tác giáo dục đào tạo, khuyến học, khuyến tài; tạo môi trường thuận lợi để các giáo chức hưu trí được tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ của mình, thực hiện nghĩa vụ của những người công dân gương mẫu, sống vui, sống khỏe và sống có ích trong cộng đồng.

Tại buổi tọa đàm và tổng kết công tác Hội, Hội Cựu giáo chức huyện Na Rì đã trao Bằng chúc thọ cho 32 nhà giáo là hội viên cao tuổi; tặng quà cho hội viên trên 80 tuổi; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 16 cán bộ, hội viên; khen thưởng 9 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021./.

                                                                   Diệu Thu

Bài trướcHội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 11
Bài tiếp theoViettel Bắc Kạn trao tặng học bổng “Vì em hiếu học” tại huyện Na Rì

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây