Hội cựu giáo chức huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết công tác hội năm 2022

Sáng ngày 14/11/2022, Hội cựu giáo chức huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết công tác hội năm 2022.

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Thành Kính – Ủy viên BCH Hội cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Bắc Kạn. Phía huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Đồng chí Nông quang Kế – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Yến Lạc; Hội đông Y; Hội Cựu thanh niên xung phong huyện.

Trong không khí vui tươi của buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, ôn lại những năm tháng khó khăn nhưng đầy tự hào thực hiện sứ mệnh trồng người, những niềm vui khi thấy lớp lớp các thế hệ học trò trên quê hương thành đạt và có những đóng góp cho quê hương đất nước. Đồng thời điểm lại những hoạt động thiết thực của Hội Cựu giáo chức huyện trong thời gian vừa qua. Hội Cựu giáo chức huyện có 260 hội viên sinh hoạt tại 09 chi hội cấp xã, 04 chi hội trực thuộc đều là những cán bộ, giáo viên công tác trong ngành giáo dục của huyện qua các thời kỳ. Trong năm qua Hội cựu giáo chức huyện đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương. Tham gia các cuộc vận động do địa phương phát động; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên như thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau nằm viện, mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện và Đồng chí Nông quang Kế – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những công lao đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo vượt qua những khó khăn bằng tâm huyết, trí tuệ của mình đã ươm mầm, dạy dỗ biết bao thế hệ học trò của quê hương trở thành những người có ích cho xã hội. Đồng thời, đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Cựu giáo chức huyện trong thời gian qua, tin tưởng rằng với tôn chỉ hoạt động rõ ràng, Hội cựu giáo chức sẽ là nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo; là nơi tập hợp sức mạnh của các hội viên trong công tác giáo dục đào tạo, khuyến học, khuyến tài; tạo môi trường thuận lợi để các giáo chức hưu trí được tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho công tác giáo dục cua địa phương và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu.

Nhân dịp này Hội Cựu giáo chức huyện đã tặng bằng chúc thọ cho 39 nhà giáo là hội viên trên 80 tuổi; Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 26 hội viên của Hội./.

Duy Linh

Bài trướcHội Cựu Giáo chức huyện Na Rì tổ chức giao lưu văn nghệ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Bài tiếp theoKế hoạch triển khai Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử trên địa bàn huyện Na Rì