Hội Cựu chiến binh huyện Na Rì tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

           Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Thường trực Hội CCB tỉnh, các cấp Hội CCB trong huyện đã động viên cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Tích cực vận động hội viên CCB và nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19; góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19,…

 

          Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh. Hội phối với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho vay tín dụng cho hộ nghèo và đối tượng chính sách với tổng dư nợ hiện nay trên 65,5 tỷ đồng. Toàn hội có 109 mô hình kinh tế; có 3 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 3 Hợp tác xã, 103 mô hình kinh tế hộ gia đình. Cùng với phong trào phát triển kinh tế, các cấp hội CCB trong huyện còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như; toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội mừng thọ; tuyên truyền vận động CCB và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong năm cán bộ, hội viên tham gia lao động xây dựng nông thôn mới được hơn 690 ngày công, đóng góp tiền mặt được hơn 63 triệu đồng,…Trong năm, Hội kết nạp được 41 hội viên mới, đạt tỷ lệ 128% kế hoạch. Kết quả bình xét cuối năm có 20/20 Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 04 cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 20% toàn hội.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Văn Nghiên –  Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của hội CCB các cấp huyện Na Rì trong năm vừa qua. Đồng thời đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; Tăng cường phát triển hội viên mới, phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Trước mắt, các cấp Hội CCB cần làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027.

          Nhân  dịp này, Hội nghị đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2020…/.

Bài trướcHiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở Na Rì
Bài tiếp theoNa Rì tổng kết công tác Y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021