Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giám sát công tác bầu cử tại các xã Trần Phú, Văn Minh và thị trấn Yến Lạc

Ngày 24/3/2021, Tổ Giám sát số 01 của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Trần Phú, Văn Minh và thị trấn Yến Lạc, để giám sát việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Làm việc với đoàn giám sát phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng lãnh đạo MTTQ huyện và các Phòng liên quan.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã rà soát, kiểm tra hồ sơ, quy trình, các bước chuẩn bị bầu cử tại các  địa phương. Đến nay, việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của xã Trần Phú, Văn Minh và thị trấn Yến Lạc đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Các xã, thị trấn đã tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản luật; văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Ủy ban bầu cử xã, thị trấn thành lập các tổ phục vụ bầu cử; chủ động bám sát kế hoạch của tỉnh, huyện để triển khai đúng tiến độ. Đối với xã Trần Phú có số lượng đại biểu được bầu là 19, có 10 đơn vị bầu cử, đến nay xã đã nhận được 38 hồ sơ trên tổng số 39 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã (01 người xin rút khỏi danh sách và không nộp hồ sơ). Xã Văn Minh có số lượng đại biểu được bầu là 15 đại biểu, hiện nay số lượng người được giới thiệu ứng cử là 27 người. Đối với thị trấn Yến Lạc số lượng đại biểu được bầu là 22 đại biểu, có 10 đơn vị bầu cử…những nội dung khác đã được các địa phương triển khai theo đúng kế hoạch, hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên…

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Thu Trang – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND của xã, thị trấn. Đồng thời nhấn mạnh ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới là hoạt động chính trị sâu rộng, đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; quán triệt đến toàn thể cử tri, nhân dân trong huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử này. Trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình, dự báo tình huống trước, trong và sau ngày bầu cử, tiếp thu các ý kiến của Đoàn giám sát, tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các xã, thị trấn cần bổ sung đầy đủ hồ sơ, biên bản, hình thức ban hành văn bản và quan tâm chất lượng đại biểu. Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Tiếp tục bám sát các nội dung và kế hoạch, tăng cường công tác an ninh, trật tự trên địa bàn. Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các cấp huyện Na Rì phải chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra bầu cử…/.

Quốc Khánh

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 24 tháng 3 năm 2021
Bài tiếp theoHội nghị giao ban công tác Đảng, Đoàn thể quý I