Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm nắm tình hình trước trong, sau Tết Nguyên đán và công tác bầu cử, công tác xây dựng Đảng tại xã Đổng Xá và xã Quang Phong

Ngày 04/03/2021, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nông Văn Hội  – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra, thăm nắm tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán và công tác xây dựng Đảng, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại xã Đổng Xá và xã Quang Phong. Cùng đi có đồng chí Đàm Đình Trưởng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nông Quang Kế Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Tân Sửu năm 2021 của xã Đổng Xá, hiện bà con đã gieo mạ đủ cấy cho hơn 107ha; cây ngô đã trồng được hơn 47/120ha, người dân đang tiếp tục trồng. Đàn gia súc, gia cầm của xã phát triển ổn định. Thực hiện Tết trồng cây năm 2021 tại 13 thôn, bản đã trồng được trên 2.500 cây lâm nghiệp, cây ăn quả. Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện xã đạt 10/19 tiêu chí, năm 2020 thôn Chợ đạt thôn nông thôn mới, trong năm 2021 xã phấn đấu đạt thêm 01 tiêu chí là tiêu chí số 18 Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; phấn đấu thôn Chợ Chùađạt thôn nông thôn mới năm 2021. Công tác giảm nghèo, năm 2020 xã còn 228 hộ nghèo, 64 hộ cận nghèo. Công tác xây dựng Đảng, hiện nay Đảng bộ xã có tổng số 16 chi bộ trực thuộc với 233 đảng viên, trong đó 225 đảng viên chính thức, 08 đảng viên dự bị. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Đảng ủy xã đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch lãnh đạo cuộc bầu cử, chỉ đạo chính quyền thành lập Ủy ban bầu cử và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng kế hoạch triển khai công tác bầu cử. MTTQ xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và hội nghị cử tri dự kiến giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của các cơ quan, tổ chức chính trị, đơn vị thôn, bản.

Đối với xã Quang Phong, đến nay cày đất ruộng được 65/72ha, đạt hơn 90% diện tích, người dân đã gieo mạ đủ cấy cho 90% diện tích, phát dọn soi bãi đã thực hiện được 67/120ha, đạt hơn 55% diện tích. Cây ngô đã trồng được hơn 5/78ha, bà con đang tiếp tục trồng. Đàn gia súc, gia cầm của xã phát triển ổn định. Xã thực hiện cấp phát thuốc khử trùng, tiêu độc đợt I/2021 cho các thôn. Công tác trồng rừng thực hiện kế hoạch trồng rừng được giao 45ha, trong đó: Trồng cây phân tán 10ha, trồng lại rừng sau khai thác, trồng theo các chương trình, dự án 35ha. Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2021 xã đăng ký 2 thôn Quan Làng và Nà Vả đạt thôn nông thôn mới.Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Đảng ủy xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch về công tác bầu cử, thành lập Ủy ban bầu cử, đến nay đã triển khai tổ chức xong bước 1 và đang tiến hành giới thiệu người ứng cử tại các thôn trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc ở 2 xã, các thành viên đoàn công tác và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Đổng Xá và Quang Phong đã giành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận về những kết quả đã đạt được, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ có giải pháp tháo gỡ khó khăn để Đảng bộ 2 xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2021.

Phát biểu kết luận buổi làm việc tại 2 xã Đổng Xá và xã Quang Phong, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các xã trong 2 tháng đầu năm 2021, nhất là việc bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, công tác tuyển quân, phòng chống dịch bệnh và triển khai nhiệm vụ từ đầu năm. Đồng thời đề nghị 2 xã chỉ đạo người dân sản xuất đúng khung thời vụ, chọn cơ cấu giống phù hợp để gieo trồng, chú trọng chuyển đổi những diện tích không chủ động nước sang trồng các loại cây trồng khác; căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương lựachọn sản phẩm phù hợp để xây dựng sản phẩm OCOP; tích cực thực hiện các mô hình kinh tế để phát triển sản phẩm thành hàng hóa; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, công tác cải cách hành chính; tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tiêm phòngcho đàn vật nuôi; chương trình xây dựng nông thôn mới, xã chọn tiêu chí cụ thể phấn đấu hoàn thành nông thôn mới; tập trung hỗ trợ, đầu tư thôn được chọn xây dựng hoàn thành thôn nông thôn mới trong năm 2021; thực hiện các bước đầy đủ, đúng quy trình, lưu trữ tốt hồ sơ công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; chuẩn bị tốt cho Đại hội Hội LHPN, Hội chữ thập đỏ xã; Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống mưa bão, gió lốc trong mùa mưa bão…

Trước đó, đoàn công tác của Huyện ủy đã làm việc, thăm nắm tại thôn Chợ Chùa, xã Đổng Xá và thôn Nà Rầy, xã Quang Phong./.

 Diệu Thu

Bài trướcĐồng chí Bí thư Huyện ủy thăm nắm tình hình trước trong, sau Tết Nguyên đán và công tác bầu cử, công tác xây dựng Đảng tại thị trấn Yến Lạc
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày 05 tháng 3 năm 2021