Đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Na Rì

Sáng ngày 19/10/2021, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Na Rì.

Làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Trong thời gian qua, UBND huyện Na Rì đã chủ động trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Đến thời điểm này, huyện Na Rì chưa có bệnh nhân mắc Covid-19; có hơn 360 người đã kết thúc cách ly tập trung, còn 12 người cách ly tại nhà và có trên 250 người kết thúc cách ly tại nhà, trên 2.980 lượt người khai báo y tế. Tổng mẫu xét nghiệm 1.885 mẫu, trong đó 1.882 mẫu âm tính, 03 mẫu đang chờ kết quả. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, tính đến ngày 17/10, tổng số vắc xin huyện đã tiếp nhận là 23.994 liều vắc xin, đã sử dụng hơn 16.500 liều tiêm cho 18.530 người (mũi 1: Hơn 16.270 người, mũi 2: Hơn 2.250 người), đạt tỷ lệ bao phủ 51,6% dân số trên 18 tuổi của huyện. Hiện còn 7.620 liều vắc xin, huyện đang tích cực chỉ đạo 04 điểm tiêm trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo sử dụng hiệu quả tối đa liều vắc xin được cấp và kế hoạch tiêm chủng đề ra.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh đã có ý kiến trao đổi để huyện làm rõ thêm những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã có ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là trong công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 hiện nay.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của huyện Na Rì trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là công tác triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 chặt chẽ, bài bản nên huyện Na Rì có tiến độ tiêm phòng nhanh của tỉnh. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Na Rì tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Cụ thể là: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, có kế hoạch kiểm tra địa bàn xã, Ban chỉ đạo cấp xã kiểm tra đến các thôn, thường xuyên nắm tình hình ở cơ sở; Hướng dẫn đến người dân các phương pháp thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới; tăng cường tuyên truyền đến mọi người dân có con cháu ở tỉnh ngoài nếu về địa phương thực hiện tốt các yêu cầu phòng, chống dịch; chỉ đạo các xã nắm số lượng công dân của địa phương đang ở ngoài tỉnh; tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về phòng, chống dịch, tiêm vắc xin phòng Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt, có chiến lược cụ thể, đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; Huyện chỉ đạo các hoạt động kinh tế,  xã hội bước vào  trạng thái bình thường mới nhưng vẫn phải đảm bảo những quy định phòng, chống dịch , hạn chế tập trung đông người trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế ….

Trước buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện, đoàn công tác của tỉnh đã thực hiện kiểm tra, thăm nắm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Cư Lễ ./.

Diệu Thu

Bài trướcDiễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021xã Côn Minh
Bài tiếp theoNa Rì tổ chức gặp mặt, biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua nhân kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam