Đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại các điểm tiêm phòng Covid-19

Chiều ngày 12/10/2021, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra, thăm động viên các cán bộ y, bác sỹ điểm tiêm phòng Covid-19 tại Trạm y tế xã Xuân Dương và Trạm y tế xã Trần Phú.

Trong đợt 9 này huyện Na Rì được phân bổ gần 10.000 liều vắc xin gồm Pfizer, Astra Zenneca và Moderna, được triển khai tiêm tại 4 điểm gồm Trạm y tế xã Xuân Dương, Trạm y tế xã Trần Phú, Trạm y tế xã Văn Lang và điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện. Qua kiểm tra, công tác tiêm vắc xin các đơn vị được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, bác sĩ. Người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và được bố trí theo từng bước, từng khu vực để đảm bảo đúng khoảng cách cũng như các quy định về phòng dịch. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm, tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Sau khi kiểm tra tại các điểm tiêm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác tổ chức tại các điểm tiêm được đảm bảo theo đúng quy định. Đồng thời, đề nghị các đơn vị cần tiếp tục theo dõi đối với từng điểm tiêm, phải đảm bảo về số lượng, đối tượng và đúng tiến độ theo kế hoạch đã được đề ra.

Nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà động viên các y, bác sỹ đang thực hiện tại Cụm tiêm phòng Covid-19 tại Trạm y tế xã Xuân Dương./.

 Quốc Khánh

Bài trướcHướng dẫn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới
Bài tiếp theoHội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (Khóa XIX) lần thứ bảy