Đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Văn Vũ, Kim Lư, thị trấn Yến Lạc, Sơn Thành và Cường Lợi

Trong 2 ngày 20 và 21/5/2021, đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch ph trách HĐND huyện, Phó Ch tịch Uỷ ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã: Văn Vũ, Kim Lư, thị trấn Yến Lạc, Sơn Thành và Cường Lợi. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UB MTTQ huyện.

Tại các điểm đến kiểm tra, thành viên đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương làm rõ một số nội dung về công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng thời, giải đáp, hướng dẫn các địa phương giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đến thời điểm này, các nội dung công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được các địa phương triển khai thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm về thời gian, tiến độ theo quy định. Theo báo cáo của các xã, tại xã Văn Vũ có 08 khu vực bỏ phiếu với 1.872 cử tri; xã Kim Lư có 06 điểm bầu cử với 1.995 cử tri; thị trấn Yến Lạc có 10 khu vực bỏ phiếu với 3.656 cử tri; xã Cường Lợi có 10 khu vực bỏ phiếu với 1.887 cử tri và xã Sơn Thành có 12 tổ bầu cử với 2.350 cử tri.

Qua kiểm tra, các thành viên của đoàn  đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương tập trung vào các vấn đề như: Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử, trong đó quan tâm tới đối tượng cử tri là công nhân tại các doanh nghiệp; chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; có phương án bảo đảm an ninh trật tự; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID- 19…/.

 Ngọc Oánh

 

Bài trướcKế hoạch tuyển sinh lớp 6 trung học cơ sở năm học 2021-2022
Bài tiếp theoTiểu ban Thông tin và Tuyên truyền kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại các xã huyện Na Rì