Đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm, động viên những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Trần Phú

Sáng ngày 18/5/2021, đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, động viên những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người được cách ly theo qui định tại khu cách ly tập trung Trạm y tế xã Trần Phú.

Tại thời điểm này, tại Trạm y tế xã Trần Phú có 14 trường hợp đang được cách ly tập trung theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19. Những trường hợp được cách ly tập trung theo quy định đều là F1 từ vùng dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện nhiệt đới Trung ương về địa phương. Đến thời điểm này, các trường hợp đang cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Tại khu vực cách ly, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy đã thăm hỏi và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly; đồng thời động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, Bác sỹ cần thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo an toàn khu vực cách ly. Quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo người được cách ly có cuộc sống tốt nhất trong thời gian cách ly. Mong những người được cách ly cần thực hiện nghiêm túc các qui định tại khu cách ly, yên tâm và tin tưởng vào biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước cũng như của huyện, yên tâm thực hiện cách ly để được giám sát, theo dõi sức khỏe, hết thời gian trở về sinh hoạt cùng gia đình…

Sau đó, đồng chí Bí Thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Trần Phú. Trên địa bàn xã Trần Phú có tổng số 10 Tổ bầu cử với 2.135 cử tri. Nhìn chung, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đều được xã thực hiện đảm bảo tiến độ. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy yêu cầu xã Trần Phú là đơn vị mới được sáp nhập theo Nghị quyết 855 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nên số lượng cử tri đông, địa bàn rộng; cần tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, cụ thể hóa đến từng đối tượng, tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời điểm trước, trong và sau ngày bầu cử; chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

 Ngọc Oánh

Bài trướcUBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn
Bài tiếp theoThị trấn Yến Lạc ra quân tuyên truyền, cổ động cho ngày bầu cử