Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại xã Sơn Thành

Sáng ngày 17/02/2022, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại xã Sơn Thành. Cùng đi có đồng chí Lý Khánh Minh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và lãnh đạo 1 số phòng,  đơn vị chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo của xã Sơn Thành cho thấy tình hình thực hiện nhiệm vụ trong dịp tết vừa qua xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho nhân dân được đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức thăm hỏi, động viên, tổ chức chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với cách mạng, người có uy tín, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nguyên lãnh đạo Đảng ủy xã đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tổng số gần 200 suất quà, tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ gia đình có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho 15 hộ với 44 nhân khẩu với tổng số gạo hỗ trợ 660kg.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến thời điểm này trên địa bàn xã có 11 người dương tính với vi rút SAR- CoV-2 đã được cách ly điều trị theo quy định. Công tác tiêm phòng Covid-19 được thực hiện có hiệu quả, tiêm vắc xin mũi 1 đạt trên 97% , mũi 2 đạt trên 94%. Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của xã phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ đóng góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly của huyện trên địa bàn xã và thăm hỏi các gia đình cách ly tại nhà với tổng số nhu yếu phẩm trị giá hơn 53 triệu đồng. Công tác chỉ đạo sản xuất năm 2022 đến nay các thôn đã cày ải đất được 86ha, đạt 100% diện tích, chuẩn bị giống đủ cấy cho diện tích, nhân dân gieo mạ đủ cấy cho khoảng 35ha, còn lại đang ngâm ủ; diện tích soi bãi trồng ngô, hiện bà con đã chủ động phát dọn soi bãi và cày đất; cây ăn quả trồng mới được hơn 370 cây gồm: Cam đường canh, xoài, quýt tiên, bưởi, táo, mận, mít và ổi. Chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã đạt 11/19 tiêu chí, duy trì 01 thôn là thôn Thôm Pục đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tổ chức tuyển chọn, hoàn thành chỉ tiêu giao quân với 5/5 công dân nhập ngũ. Công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo Đại hội Hội CCB và Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027 được thực hiện theo đúng quy định…

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Sơn Thành trong việc chăm lo Tết cho nhân dân, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đồng thời đề nghị xã Sơn Thành chủ động tập trung thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục tuyên truyền, vận động, thông tin để những người đủ điều kiện tiêm vắc xin được tiêm đầy đủ, lập danh sách đối với những trường hợp không tiêm; thực hiện tốt công tác truyền thông, đặc biệt là thông điệp 5K, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tạo điều kiện, quan tâm việc dạy và học của giáo viên và học sinh; thực hiện tốt việc giải ngân các nguồn vốn các chương trình mục tiêu năm 2022; quản lý nguồn ngân sách được giao chặt chẽ, đúng quy định. Công tác trồng trọt, tiếp tục đôn đốc gieo cấy đúng khung thời vụ, chuyển đổi những diện tích giá trị kinh tế thấp chuyển sang trồng những loại cây giá trị kinh tế cao, không để diện tích đất bỏ hoang; thực hiện tốt công tác quản lý môi trường, đất đai; công tác an ninh trật tự tiếp tục bám nắm địa bàn. Trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, quy hoạch cán bộ đảm bảo nhân sự chất lượng; phân công BTV, BCH phụ trách các thôn nắm tình hình để kịp thời báo cáo; tổ chức chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh; tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với người dân trên địa bàn.

Trước buổi làm việc tại UBND xã, đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra, thăm nắm tại thôn Nà Lẹng../.

 Diệu Thu

 

Bài trướcThông báo cập nhật cấp độ dịch COVID-19 ngày 17/02/2022 trên địa bàn huyện Na Rì
Bài tiếp theoTổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tăng so với đầu năm