Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình trước, trong, sau Tết và tình sản xuất vụ xuân, công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Trần Phú và Cư Lễ

Ngày 02/3/2021, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nông Văn Nguyên –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trường đoàn đã đi kiểm tra tình hình trước, trong, sau Tết và tình sản xuất vụ xuân, công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Trần Phú và xã Cư Lễ.

Tại xã Trần Phú, qua báo cáo tại buổi làm việc của xã cho thấy, xã đã triển khai tốt công tác chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là đối với người nghèo, gia đình chính sách. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Công tác bảo đảm giao thông được tăng cường, do đó đã kiềm chế được tai nạn giao thông. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. Đối với sản xuất vụ xuân, xã đã gieo mạ đủ cấy đạt diện tích là 107ha, hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân đang tích cực thu hoạch khoai tây vụ đông và gieo trồng cây ngô và dong riềng. Xã phấn đấu tiến độ sản xuất vụ xuân bảo đảm khung thời vụ mà ngành nông nghiệp huyện đã đề ra. Đối với công tác bầu cử: xã đã tổ chức các bước hiệp thương đúng quy trình, UB MTTQ xã đã tổ chức hiệp thương bước 1 và thông báo phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã Trần Phú khóa II (nhiệm kỳ 2021-2026).

Trước đó, đoàn công tác cũng đến thăm và làm việc tại thôn Bản Đâng, nắm,tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của thôn.

Tại xã Cư Lễ, theo báo cáo cho thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đều được quan tâm, đảm bảo người người có Tết, nhà nhà có Tết. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã làm đất được gần 50% diện tích, gieo mạ đủ cấy cho 86/86 ha, đạt 100% kế hoạch. Cây dong riềng người dân đã trồng được 26/40 ha, đạt 65% kế hoạch; cây ngô trồng được 28/105 ha, đạt gần 27% diện tích, hiện nay người dân đang tích cực gieo trồng. Công tác chuẩn bị bầu cử: UBMTTQ xã đã phối hợp tiến hành các bước theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc ở 2 xã, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết, đặc biệt là tinh thần sản xuất vụ xuân ngay từ những ngày đầu năm mới người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu 2 xã Trần Phú và Cư Lễ tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra. Trước mắt, cần tập trung chỉ đạo và vận động nhân dân gieo trồng, chăm sóc vụ xuân bảo đảm khung thời vụ; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Quan tâm các gia đình vừa có con em lên đường nhập ngũ, thể hiện sư quan tâm của hậu phương đối với người đi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng hướng dẫn của cấp trên, công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở, bảo đảm đúng quy trình, nghiêm túc, đúng quy định…/.

Ngọc Oánh

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 02 tháng 3 năm 2021
Bài tiếp theoĐồng chí Bí thư Huyện ủy thăm nắm tình hình trước trong, sau Tết Nguyên đán và công tác bầu cử, công tác xây dựng Đảng tại xã Kim Hỷ và xã Lương Thượng