Đoàn Kiểm tra thực hiện Đề án số 07 của tỉnh kiểm tra tại huyện Na Rì

Chiều ngày 11/5/2022, Đoàn kiểm tra thực hiện Đề án 07 của tỉnh do đồng chí Ma Từ Đông Điền Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 20/12/2007 của Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao, chất lượng công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng giai đoạn 2017 – 2022 tại huyện Na Rì.

Làm việc với đoàn có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; các Ban Đảng của Huyện ủy; UB MTTQ và các đoàn thể của huyện.

Qua kiểm tra cho thấy: sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án công tác quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, Đảng từ Tỉnh ủy, Huyện ủy và chi, đảng bộ trực thuộc. Công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực. Các cấp ủy, Ban thường vụ, người đứng đầu cấp ủy các cấp đã nhận thực sâu sắc và nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức quán triệt học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Ngay sau khi chỉ thị, nghị quyết của Đảng ban hành, căn cứ hướng dẫn của Trung ương, tỉnh các cấp, các ngành và huyện đều xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài liệu nghiên cứu, lựa chọn báo cáo viên, đồng thời tổ chức triển khai và xây dựng chương trình hành động thực hiện chỉ thị, nghị quyết sát với tình hình địa phương, đơn vị.

Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở có trình độ văn hóa, trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao. Kịp thời chủ động nắm bắt, tiếp nhận thông tin và nghiêm túc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng…

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ma Từ Đông Điền – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đánh giá việc triển khai thực hiện Đề án 07 của huyện Na Rì đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng đã được các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong huyện nghiêm túc thực hiện, đạt được những kết quả đáng kể. Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chí đạo nâng cao hơn; việc tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng từng bước được nâng lên. Cách thức tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết bước đầu có sự đổi mới, cơ bản phù hợp với đối tượng và nội dung nghị quyết. Đội ngũ báo cáo viên các cấp được kiện toàn; việc tổ chức học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết ở các địa phương, đơn vị được tăng cường…/.

Ngọc Oánh

Bài trướcMở lớp bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể Hát then – Đàn tính tại xã Văn Vũ và xã Quang Phong
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến tập huấn, triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”