Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bắc Kạn kiểm tra công tác đảm bảo An toàn thực phẩm nhân Tháng vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Na Rì

Sáng Ngày 09/5/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bắc Kạn do đồng chí: Tạc Văn Nam – Phó giám đốc sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo ATTP nhân Tháng vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Na Rì. Cùng đi có lãnh đạo Cục quản lý Thị trường tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

Làm việc với đoàn phía huyện có đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực vệ sinh ATTP cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành có liên quan.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện, trong 4 tháng đầu năm, nhất là trong Tháng vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2022, huyện đã tích cực chỉ đạo cơ sở thực hiện công tác vệ sinh ATTP. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân. Đến nay, trên địa bàn huyện có tổng số 170 hộ kinh doanh; Trong đó, kinh doanh hàng hóa tổng hợp, bánh mứt kẹo… là 119 hộ; Cơ sở chế biến miến dong là 30 cơ sở, cơ sở sản xuất bánh mỳ, bún là 21 cơ sở. Ngoài ra,  huyện đã tổ chức kiểm tra được 35 cơ sở; các xã, thị trấn kiểm tra được trên 70 cơ sở. Cùng với việc kiểm tra, các đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời tuyên truyền đến người dân những kiến thức về ATTP, từ đó giúp họ có thói quen sử dụng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, không sử dụng những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc…

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Tạc Văn Nam – Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Kạn ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được, đồng thời đề nghị huyện cần nâng cao trách nhiệm nhằm đảm bảo các sản phẩm thực sự an toàn đến người tiêu dùng, đồng thời nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc sử dụng sản phẩm sạch, an toàn; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm; nhất là trong trường học, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không an toàn.

Sau đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ kinh doanh cơ bản thực hiện đúng các quy định về vệ sinh ATTP như: công khai nguồn gốc thực phẩm, tem nhãn thực phẩm, khu phân loại thực phẩm hợp lý, tủ bảo quản thực phẩm đúng quy định…Tại thời điểm kiểm tra, các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ… đều được các hộ xuất trình đúng theo quy định./.

 Duy Linh

Bài trướcLễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Bài tiếp theoBan Pháp chế HĐND huyện giám sát tại xã Đổng Xá và xã Trần Phú