Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV tại xã Văn Minh

Sáng ngày 01/10/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông bà: Nguyễn Thị Thuỷ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Hồ Thị Kim Ngân – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu chuyên trách Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và ông Hà Sỹ Huân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV tại xã Văn Minh.

Dự cuộc tiếp xúc, phía huyện có đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và đại diện cử tri các xã: Văn Minh, Cư Lễ và Sơn Thành.

Tại hội nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết nghị tại kỳ họp. Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2021 và bế mạc vào ngày 13/11/2021. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch COVID-19. Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét và quyết định các vấn đề chính: Thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật; thảo luận, quyết định các nội dung về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ nhất đến nay.

Sau đó, các cử tri đã kiến nghị với đoàn đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Làm đường Quốc lộ 3B đi qua các xã giá đền bù chênh cao chênh thấp, đề nghị UBND tỉnh giải quyết dứt điểm việc đền bù cho người dân do ảnh hưởng từ việc xây dựng Thủy điện Pác Cáp; đồng thời đầu tư cây cầu bắc qua sông để người dân đi lại giao thương hàng hóa dễ ràng; Ưu tiên các nguồn vốn cho người dân trong vùng CT 229 được tiếp cận; Cho người dân được cải tạo rừng nghèo kiệt để trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao; Nên có chế tài bình ổn giá, vì hiện nay giá các loại vật nuôi như gà, lợn thấp, nhưng giá thức ăn chăn nuôi lại cao, ảnh hưởng đến việc đầu tư chăn nuôi của người dân…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời làm rõ.

Các ý kiến khác, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu, đồng thời làm rõ, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Ngọc Oánh

Bài trướcDiễn tập Phòng thủ dân sự tại xã Cư Lễ
Bài tiếp theoLiên đoàn Lao động huyện Na Rì triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021