Đại hội Hội người khuyết tật huyện Na Rì lần thứ I

Sáng 24/11/2021, Ban vận động thành lập Hội người khuyết tật huyện Na Rì tổ chức Đại hội đại biểu Hội người khuyết tật huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Đại hội có ông Đặng Văn ThanhPhó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội người khuyết tật Việt Nam; bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng ACDC; ông Nông Quang Kế Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt đại diện Văn phòng ChildFund Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn; Hội Bảo trợ trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị của huyện và toàn thể hội viên người khuyết tật huyện.

Hiện nay, huyện Na Rì có gần 1.000 người khuyết tật sinh sống tại 17 xã, thị trấn, trong đó có gần 670 người khuyết tật đang nhận trợ cấp xã hội. Tiền thân là CLB người khuyết tật huyện Na Rì được thành lập năm 2018 thông qua sự hỗ trợ của các nguồn lực xã hội thực hiện tại 6 xã Dự án ChildFund. Trong quá trình triển khai và tham gia vào các hoạt động Dự án, các thành viên CLB người khuyết tật huyện đã được đào tạo nâng cao năng lực chính sách, pháp luật về người khuyết tật, tham gia và triển khai được 02 mô hình sinh kế, trao 15 gói cứu trợ cho hội viên người khuyết tật do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; trao 25 gói quà cho trẻ khuyết tật nhân dịp Tết trung thu, trao 01 xe lăn cho trẻ khuyết tật đến trường, hỗ trợ 01 hội viên đi viện phẫu thuật khớp chân; hỗ trợ và tư vấn, hướng dẫn được 10 hội viên làm thủ tục hưởng chính sách bảo trợ xã hội….

Tại Đại hội, các đại biểu đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng Đại hội. Nhiều tập thể, cá nhân đã tặng quà chúc mừng Hội Người khuyết tật huyện Na Rì.

Đại hội đã bầu BCH Hội người khuyết tật huyện Na Rì lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 7 người, bầu Ban kiểm tra gồm 3 người./.

​​​​​​​ Diệu Thu

Bài trướcTruyền thông an toàn giao thông trong cộng đồng nông dân
Bài tiếp theoHọp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây