Đại hội Hội Đông y huyện Na Rì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28/10/2021, Hội Đông y huyện Na Rì tổ chức Đại hội đại biểu Đông y huyện lần thứ  VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Tống Văn Khoa – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh,  đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo.

Nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội Đông y tỉnh, tập thể Ban Chấp hành Hội Đông y huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Hội đã cùng với nghành Y tế của huyện thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, kết hợp giữa Tây y và Đông y trong điều trị, mang lại hiệu quả cao. Đến nay các xã, thị trấn đã có vườn thuốc nam làm mẫu và đưa vào chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hội Đông y huyện Na Rì hiện có 68 hội viên, hoạt động ở 14 hội tuyến xã. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, hoạt động Hội Đông y có nhiều chuyển biến tích cực; công tác bảo tồn và lưu giữ các bài thuốc nam gia truyền được duy trì; công tác khám chữa bệnh phối hợp giữa Đông y và Tây y được thực hiện tốt; công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về y đức, y thuật được quan tâm; Công tác khám chữa bệnh được coi là một trong những nội dung trong các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện đã khám chữa bệnh cho hơn 3.600 lượt bệnh nhân; với hơn 4.200 thang thuốc được sử dụng điều trị ngoại trú; Các loại bệnh thường gặp sử dụng thuốc đông y, điều trị đạt hiệu quả các chứng và bệnh: Đau thần kinh tọa, gai cột sống, sơ gan, di chứng sau tai biến mạch máu não…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Tống Văn Khoa – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh và đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Đông y huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt kết quả tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới các cấp hội cần chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương phát triển nền đông y trong thời kỳ mới; chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời các giải pháp để thực hiện có hiệu quả; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên; quán triệt Hội Đông y cơ sở thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội Đông y Việt Nam, quy tắc đạo đức hành nghề.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Đông y huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội Đông y huyện và bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên/.

 Ngọc Oánh

Bài trướcHội nghị giao ban công tác Đảng, đoàn thể 9 tháng năm 2021
Bài tiếp theoThông báo về việc lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở tại khu dân cư phía Tây Trường THPT Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây