Đại hội Cựu chiến binh huyện Na Rì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 13/7/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Na Rì tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có đồng chí Triệu Văn NgôUV BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành trong huyện và 125 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.150 hội viên CCB trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã bám sát các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội và của cấp uỷ, chính quyền địa phương về phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo trong tình hình mới, bằng nhiều biện pháp tạo thêm nguồn lực, nhất là nguồn vốn vay giúp hội viên CCB phát triển kinh tế, thực hiện giảm nghèo. Hội CCB huyện có 109 mô hình kinh tế: Có 03 doanh nghiệp nhỏ và vừa, thu hút 120  lao động;  Có 03 HTX, thu hút 95 lao động; có 103 mô hình kinh tế gia đình thu hút 226 lao động. Hội đã nhận tín chấp ủy thác vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tính đến nay, tổng dư nợ 71 tỷ 528 triệu đồng (tăng 18 tỷ 693 triệu đồng) với 865 lượt hộ hội viên CCB vay vốn. Qua đó, nhiều gia đình hội viên đã có điều kiện mở mang mô hình và nâng cao thu nhập cho hội viên; Hội đã chủ động tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách cho hội viên theo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Văn Ngô – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Hoàng Văn Thiên –  Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội CCB huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB huyện cần quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, giữ vững an ninh, quốc phòng, xây dựng hội vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức học tập coi đây là khâu đột phá, khắc phục tính hình thức, quan tâm phát triển tổ chức hội, tăng cường công tác kết nạp hội viên; xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt đông của hội gắn với các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; Làm tốt công tác quy hoạch, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo của hội đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng, có tính kế thừa và phát triển. Chủ động rà soát, bổ sung nhiệm vụ và quy chế phối hợp. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. CCB tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thu kinh nghiệm cho thế hệ trẻ; đồng hành với thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, coi đó là một nhiệm vụ vẻ vang và là trách nhiệm, tình cảm của Hội đối với thanh, thiếu  niên.…

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm các đại biểu đã bầu ra 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, đồng chí Đàm Văn Đá – Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng chí Hoàng Văn Thu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu hội cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027./.

Ngọc Oánh

Bài trướcBế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Na Rì khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Bài tiếp theoBáo cáo thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương quý II, 6 tháng năm 2022