Đại hội Câu lạc bộ hát Then – Đàn tính huyện Na Rì lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 20/6/2022, huyện Na Rì tổ chức Đại hội Câu lạc bộ hát Then – Đàn tính huyện Na Rì lần thứ nhất,  nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ nói chung và hát Then – đàn Tính nói riêng trên địa bàn huyện ngày càng khởi sắc. Tháng 02/2022 Câu lạc bô hát then – đàn tính huyện Na Rì được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ký Quyết định thành lập. Sau gần nửa năm vận động thành lập CLB hát then – đàn tính huyện Na Rì có tổng số 62 hội viên tham gia. Các hội viên là những người có lòng đam mê, có năng khiếu hát then và lòng nhiệt tình hăng say vì sự nghiệp Văn hoá của huyện nhà. Việc thành lập Câu lạc bộ hát then – đàn tính của huyện là nhằm khai thác giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá địa phương.

Đồng chí Lương Thanh Lộc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lâm Ngọc Du – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa & Xúc tiến

du lịch tặng quà chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lương Thanh Luyện – HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động theo điều lệ và được Đại hội thông qua, có Ban Chủ nhiệm và Ban Kiểm tra. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, bầu đồng chí Nguyễn Thị Èn làm Chủ nhiệm câu lạc bộ hát Then – đàn Tính huyện Na Rì khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ngọc Oánh 

Bài trướcNa Rì bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
Bài tiếp theoTổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 04) giám sát tại xã Văn Lang