Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Kim Lư

Sáng 22/6/2022, tại xã Kim Lư đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc với cử tri xã Kim Lư và đại diện cử tri xã Cường Lợi và thị trấn Yến Lạc.

Đại biểu Quốc hội có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11 có ông Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Âu Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu Trưởng trường Chính trị tỉnh và ông Lương Thanh  Luyện – HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo tóm tắt một số nội dung chính về Kỳ họp thứ bảy, thứ tám HĐND tỉnh khóa X; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ sáu đến trước Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh; dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa X.

Sau đó, cử tri đã có nhiều ý kiến kiến nghị tới đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh một số nội dung như: cần tăng phụ cấp cho các tổ trưởng nhân dân, trưởng thôn, bí thư chi bộ, các tổ chức đoàn thể của thôn, bản; HĐND tỉnh cần xem xét những tác động của nghị quyết về tăng học phí trong thời gian tới và có các chính sách về hỗ trợ học sinh vùng khó khăn; Đề nghị Nhà nước có kinh phí hỗ trợ việc chuyển đổi đất sản xuất sang đất thổ cư và có chính sách cho người dân được canh tác hay cải tạo đất rừng nghèo kiệt kém hiệu quả để tăng thu nhập; chế độ chính sách một số đối tượng đi tham gia hoạt động kháng chiến không có đủ giấy tờ chứng minh chưa được quan tâm; Một số diện tích đất quanh bờ Hồ Khuổi Khe Nhà nước thu hồi nay bỏ không đề nghị các cấp xem xét giao cho dân để canh tác. Đoạn đường Quốc lộ 3B qua xã Cường Lợi khi có mưa to đất đá lở trôi lấp ruộng lúa và hoa màu của người dân mong được cấp có thẩm quyền xem xét; Ngành chức năng cần sơn toàn bộ giải phân cách hai bên đầu cầu xã Kim Lư và gắn biến báo giao thông đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn đường…

Tại buổi tiếp xúc, nhiều nội dung cử tri nêu đã được đồng chí Phạm Duy Hương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nông Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện giải đáp trực tiếp. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền được đại biểu Quốc hội, HĐND tiếp thu, tổng hợp gửi các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết…/.

 Ngọc Oánh

Bài trướcTổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 05 giám sát tại xã Sơn Thành
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 12) tiếp xúc cử tri tại xã Đổng Xá