Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri tại huyện Na Rì

Chiều 22/11/2022, tại huyện Na Rì, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và đồng chí Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Sở Công thương Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Kim Lư, Cường Lợi, Văn Vũ, Sơn Thành, Cư Lễ, Văn Minh, thị trấn Yến Lạc và các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc, các ngành, trường học, trạm y tế, cử tri một số Tổ nhân dân trên địa bàn thị trấn Yến Lạc.

Trước khi Hội nghị bắt đầu, các cử tri được xem phóng sự về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn trước và trong Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV. Sau đó, ĐBQH báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong năm 2022, phương hướng hoạt động, nhiệm vụ năm 2023; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều ý kiến kiến nghị một số vấn đề như: Cử tri xã Văn Minh phản ánh 46 hộ dân có đất bị ảnh hưởng không nằm trong chỉ giới thu hồi đất thủy điện Pác Cáp chưa được giải quyết, đề nghị cấp có thẩm quyền đưa ra phương án giải quyết; nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia mong muốn kéo dài thời gian sang năm 2023. Cử tri Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị xem xét sửa đổi quy định về chế độ bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi, trẻ em bị bỏ rơi, chăm sóc người có công cho hợp lý; cử tri Ban Tổ chức Huyện ủy phản ánh tỷ lệ người dân tại xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tham gia bảo hiểm y tế thấp hơn so với những năm trước, đề xuất Quốc hội xem xét kéo dài thời hạn về chính sách BHYT; Cử tri Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện đề nghị giao phần đất dôi dư khi thực hiện tuyến Quốc lộ 3B – Cửa khẩu Pò Mã về địa phương quản lý; cử tri xã Cường Lợi đề nghị Chính phủ có chính sách để người dân trồng cây có giá trị cao hơn đối với các diện tích rừng nghèo kiệt; Đề nghị thực hiện bình ổn giá đối với mặt hàng vật tư nông nghiệp; cử tri thôn Pò Đồn phản ánh mức phụ cấp cho các cán bộ làm công tác ở thôn bản thấp; cử tri xã Kim Lư kiến nghị xem xét bố trí thêm một Phó chủ tịch UBND xã, vì thực hiện nghị định 34 xã được bố trí tối đa 21 người…

Những ý kiến của cử tri nêu thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời làm rõ; những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh được lãnh đạo Sở Công thương trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu và làm rõ những nội dung mà các cử tri quan tâm, kiến nghị. Một số kiến nghị được tổng hợp để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết../.

                                                                                            Diệu Thu

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Hiu xã Văn Lang
Bài tiếp theoTổ Đại biểu HĐND huyện Khảo sát công tác quản lý vệ sinh môi trường, xử lý rác thải và công tác quản lý Chợ tại xã Xuân Dương