Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại xã Cường Lợi

Sáng ngày 06/5/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm: Hồ Thị Kim Ngân- Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách đơn vị tỉnh Bắc Kạn khóa XV; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu – Ủy viên Đảng ủy Quân khu I, Phó Tư lệnh Quân khu I; Ông Hà Sỹ Huân- Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Cường Lợi, Kim Lư, Văn Vũ trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện cử tri các xã Cường Lợi, Kim Lư, Văn Vũ.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri từ sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV đến nay.

Sau khi nghe báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV đến nay, cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tập trung vào những nội dung như: Cử tri xã Cường Lợi có ý kiến, việc đóng cửa rừng, cấm phát rừng để trồng rừng sản xuất ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con nhân dân, đề nghị Đại biểu quốc hội kiến nghị với Quốc hội có cơ chế chính sách chăm sóc, trồng rừng theo vùng để tạo điều kiện cho bà con phát triển kinh tế. Cử tri xã Văn Vũ đề nghị huyện cải tạo, sửa chữa những đoạn đường đã bị xuống cấp trên tuyến đường Cường Lợi – Văn Vũ và đầu tư hỗ trợ mở các tuyến đường sản xuất cho người dân. Các cử tri còn đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xem xét giảm số tuổi được hưởng trợ cấp của người cao tuổi, phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách còn thấp và việc thực hiện một số chế độ chính sách khác….

Phát biểu tại buổi TXCT, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị địa phương tích cực triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó việc hỗ trợ phát triển sản xuất tập trung vào việc hỗ trợ xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất. Trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đề nghị lãnh đạo các xã rà soát lại các danh mục và xem thứ tự ưu tiên, chuẩn bị thủ tục đầu tư các danh mục để khi phân bổ vốn có thể triển khai luôn. Trong việc chuyển đổi số, các xã cần triển khai thành lập ngay tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các thôn; tăng cường chỉ đạo cán bộ công chức tăng cường sử dụng các phần mềm dùng chung. Đồng chí đề nghị người dân không chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện 5K linh hoạt và đi tiêm phòng khi đến lịch…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được Đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo huyện Na Rì tiếp thu, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền được tổng hợp để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

 Quốc Khánh

Bài trướcHội nghị đánh giá công tác quản lý bảo vệ rừng 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2022
Bài tiếp theoLễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình