Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quang Phong

Sáng ngày 02/11/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 gồm có ông Lường Đức Thắng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Vĩnh – Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Lô Thị Oanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Na Rì đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Quang phong.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Hà Bắc – TUV, Giám đốc Sở Công thương; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và đại diện cử tri các thôn, bản xã Quang Phong.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Dự kiến thời gian nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri thôn Nà Rầy có ý kiến về việc phân chia ranh giới đất lâm nghiệp có sự sai lệch khi đo bằng máy định vị so với ranh giới trước đây dẫn đến việc tranh chấp đất đai giữa các hộ dân. Cử tri cũng có ý kiến về thù lao của cán bộ không chuyên trách cấp cơ sở còn thấp, không tương xứng với công sức bỏ ra. Cử tri thôn Tham Không đề nghị mở tuyến đường từ thôn Tham Không, xã Quang Phong đến thôn Nà Thỏa, xã Côn Minh để rút ngắn thời gian đi lại giữa các xã. Bên cạnh đó, cử tri còn đề nghị xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu như: Chợ xã Quang Phong, nhà họp thôn Tham Không, Nà Tha, công trình thủy lợi tại một số thôn và đường điện.v.v.v  Cử tri thôn Nà Vả mong muốn chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm vấn đề liên quan đến ao Thôm Luồng để đưa vào nuôi cá, tránh gây lãng phí. Đặc biệt, các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã mong muốn các cấp có thẩm quyền thực hiện bình ổn giá thức ăn chăn nuôi để người dân yên tâm sản xuất vì hiện nay giá thức ăn tăng cao ngược lại các sản phẩm chăn nuôi có chiều hướng giảm nên các hộ chăn nuôi gặp không ít khó khăn…

Tại buổi tiếp xúc cử trỉ, các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo xã giải trình, làm rõ, những ký kiến vượt thẩm quyền được ghi nhận để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Quốc Khánh

Bài trướcĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yến Lạc
Bài tiếp theoNgày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thôn Khuổi Quân, xã Cư Lễ