Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Thành

Sáng ngày 06/01/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Rì đơn vị bầu cử số 05 gồm: Ông Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Việt Bắc – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyệnbà Nguyễn Thị Hương – Chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Na Rì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Sơn Thành.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ngành, đoàn thể thị trấn Yến Lạc, xã Sơn Thành và đại diện cử triSơn Thành.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Khuổi Luông có ý kiến những trường hợp vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thôn các cấp có thẩm quyền đã xử phạt cần thông báo đến thôn để thôn thông báo mới có tính răn đe; các cấp có thẩm quyền cần xem xét cấp kinh phí hỗ trợ cho những người tham gia rà soát hộ nghèo. C tri thôn Soi Cải có ý kiến đường dây điện tại thôn bị trùng xuống cánh đồng người dân đi cày rất nguy hiểm cần được khắc phục. Cử tri thôn Nà Nôm đề nghị đầu tư tuyến đường từ thôn Nà Nôm xã Sơn Thành sang thôn Bản Pò, thị trấn Yến Lạc. Cử tri UBND xã Sơn Thành đề nghị huyện bàn giao sửa chữa, duy tu lại trạm Y tế Lam Sơn để phục vụ cấp phát thuốc cho người dân; cần bổ sung thêm kinh phí cho công tác diễn tập năm 2023,….

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Sơn Thành giải trình trực tiếp. Ý kiến liên quan đến cấp huyện đã được Ông Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình làm rõ. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 05 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.../.

Quốc Khánh

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri tại xã Cường Lợi
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Kim Hỷ