Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 tại xã Kim Hỷ

           Tại buổi Tiếp xúc cử tri đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tổng hợp nhận xét đối với đối với hoạt động của Đại biểu HĐND huyện năm 2020; Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện.

 

          Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với các vị đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Cốc Tém đề nghị đầu tư đường vào thôn; thôn có 43 hộ còn 20 hộ chưa có điện đề nghị kéo điện cho người dân; đầu tư công trình nước sinh hoạt. Cử tri Mặt trận tổ quốc xã Lương Thượng đề nghị nâng kinh phí khoán theo Nghị quyết số 16/2020/NQ-HĐND ngày 1/7/2020 của HĐND tỉnh Bắc Kạn. Cử tri thôn Khuổi Còi đề nghị làm đường từ trung tâm xã đến thôn Khuổi Còi khoảng 11km và đầu tư đường điện cho 30 hộ tại thôn. Cử tri xã Văn Lang có ý kiến hiện xã đã đạt 13/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, để thực hiện tiêu chí môi trường xã đề nghị đầu tư cho xã xe tắc tơ vận chuyển rác thải tại chợ Tân An; đầu tư, tu sửa chợ trung tâm vì đã xuống cấp. Cử tri thôn Bản Vin đề nghị thôn có 1 trường hợp thanh niên xung phong đã gửi hồ sơ giờ chưa có thông tin phản hồi. Cử tri thôn Lũng Cậu đề nghị đầu tư xây dựng công trình thủy lợi Lũng Cà phục vụ sản xuất nông nghiệp…

 

          Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã giải trình trực tiếp. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 04 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 tại xã Liêm Thủy
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Cường Lợi