Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri tại xã Cường Lợi

Sáng ngày 06/01/2023, tại  xã Cường Lợi Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 gồm các ông, bà: ông Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nông Thanh Nghệ – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Nguyễn Mạnh Hạnh – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện và bà Nguyễn Thu Huyền – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX.

Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể và cử tri xã Cường Lợi; đại diện cử tri các xã Kim Lư và Văn Vũ.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX; Báo cáo hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và nghe UB MTTQ huyện trình bày báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2022. Theo đó, hầu hết các cử tri đều nhất trí với Báo cáo hoạt động của Đại biểu HĐND huyện năm 2022 và mong muốn trong thời gian tới các đại biểu cần nâng cao tinh thần trách nhiệm đi cơ sở nhiều hơn, kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, kịp thời chuyển tải các ý kiến kiến nghị của cử tri đến các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết và đưa ra chất vấn tại kỳ họp.

Tại hội nghị, các cử tri đã có nhiều ý kiến kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện: Hầu hết các ý kiến đều liên quan đến đầu tư xây dựng kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất và đường giao thông. Cử tri xã Kim Lư phản ánh ngành chức năng khi sửa chữa kênh mương Cạm Báng dẫn nước phục vụ sản xuất nên tránh sửa vào thời điểm mùa vụ, ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân; Đoạn đường xã từ thôn Háng Cáu đến Bản Cháng đã xuống cấp, mặt đường hẹp, mong muốn được Nhà nước quan tâm; Trường TH&THCS Cường Lợi mong muốn được quan tâm đầu tư nâng cấp phòng Đa năng, mua sắm một số trang thiết bị phục vụ dạy học và xây tường rào cho Nhà trường; Cử tri xã Văn Vũ đề nghị Nhà nước quan tâm nâng cấp kênh mương từ đầu nguồn Hồ Sum Ngược về cánh đồng phục vụ sản xuất…

Các ý kiến cử tri quan tâm đã được lãnh đạo UBND xã Cường Lợi trả lời làm rõ. Các ý kiến khác, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời làm rõ. Các ý kiến khác được Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Ngọc Oánh

Bài trướcHội nghị tổng kết Đảng bộ huyện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Thành