Đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 02) tiếp xúc cử tri tại xã Côn Minh

Chiều ngày 12/7/2021, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Rì đơn vị bầu cử số 02 gồm: Ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Đàm Đình Trưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Nông Thị Liêm – Thanh tra viên Thanh tra Nhà nước huyện; Ông Nông Văn Hoàng – Phó Chủ tịch HĐND xã Côn Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Côn Minh.

Dự tiếp xúc cử tri có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thểĐổng Xá, Quang Phong và Côn Minh; đại diện cử tri các thôn bản, cử tri Trạm y tế, kiểm lâmtrường họcCôn Minh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp Thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp Thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã phát biểu ý kiến với Tổ đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Cử tri UBND xã Côn Minh đề nghị tiếp tục quan tâm về vấn đề giao thông đường QL3B, đến thời điểm này QL3B đã thi công xong nhưng các bãi thải công trình thi công vẫn chưa dọn cho người dân; các cống nước trên đường  QL3B có nhiều điểm không thoát được nước gây ô nhiễm; tuyến đường Côn Minh – Cao Sơn có một số cống thoát nước bị tắc gây ảnh hưởng đến giao thông; khắc phục sửa chữa đập Phai Lèo (Bản Lài) phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp. Cử tri UBND xã Đổng Xá công trình đường giao thông tại xã đang dừng thi công ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Cử tri thôn Nà Làng đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện khai thác rừng trồng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ; cần có thêm chính sách ưu tiên cho các học sinh dân tộc kinh sống trên địa bàn. Cử tri Người cao tuổi xã Côn Minh đề nghị các Đại biểu HĐND quan tâm đến chế độ, phụ cấp cho các Hội đặc thù nhất là cấp thôn, bản. Cử tri thôn Chợ B đề nghị sửa chữa cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân 4 thôn như Chợ A, Chợ B, Chè Cọ, Nà Làng vì hiện nay mất nước ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ, một số ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu số 02 tiếp thu và đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Quốc Khánh

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Văn Vũ
Bài tiếp theoTuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và 130 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần