Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn

Hòa chung với không khí của cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9/2022, các trường học trên địa bàn huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Nhằm động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới,  UBND huyện thành lập các đoàn lãnh đạo huyện đi dự Lễ khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn huyện.  

* Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự Ngày hội đến trường của bé, phát biểu và tặng quà  chúc mừng  năm học mới thầy, cô giáo và các cháu học sinh trường Mầm non Trần Phú. Cùng đoàn có lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Trong ngày hội đến trường, các cháu học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  gửi cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023, tổ chức đón trẻ 3 tuổi đến trường.

Tại ngày hội, cô giáo Hiệu trưởng Nhà trường đã nổi hồi trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Năm học 2021 – 2022 vừa qua, Trường Mầm non Trần Phú đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt và vượt so với chỉ tiêu, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ có nhiều tiến bộ, trẻ đến trường luôn đảm bảo an toàn về mọi mặt, được giáo dục, cung cấp những kiến thức, kỹ năng phù hợp với độ tuổi làm tiền đề tốt cho việc học tập ở trường Tiểu học. Đối với giáo viên,  có 5 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 17 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Năm học 2022 – 2023 này, trường Mầm non Trần Phú có tổng số 10 nhóm lớp với hơn 200 cháu học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua, Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, “xây dựng nền nếp kỷ cương, tình thương và chất lượng”, các cô luôn yêu thương, chăm sóc các cháu như con em ruột thịt để xứng đáng  “Cô giáo Mầm non là người mẹ thứ hai của các cháu”.v.v.

Phát biểu và tặng quà chúc mừng các cô giáo và các cháu học sinh Trường Mầm non Trần Phú, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của thầy và trò Nhà trường trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị trong năm học mới, Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua trong ngành giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới mục tiêu lấy người học làm trung tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường; Làm tốt hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên; Tăng cường nề nếp kỷ cương, phát huy dân chủ, bảo đảm công bằng trong dạy và học; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở chất lượng thực, chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và sự phối kết hợp với gia đình, phụ huynh; Tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng và thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia hoàn thành đúng tiến độ như kế hoạch đã được giao…

Nhân dịp đầu năm học mới, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường đã được nhận quà của “Quỹ vì người nghèo”, Quỹ khuyến học của xã và quà của cán bộ, giáo viên Nhà trường vận động, ủng hộ động viên các cháu học sinh.

Ngày hội đến trường của bé đã diễn ra rất vui tươi, phấn khởi với những tiết mục văn nghệ của các cô giáo và các cháu học sinh Nhà trường.

* Dự Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số ban, ngành của huyện đến dự, phát biểu và đánh trống khai trường.

Sau khi nghe báo cáo những kết quả nổi bật của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, cụ thể: Trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhà trường có 41 học sinh giỏi cấp trường, 35 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và có 04 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Kết thúc năm học, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm trên 80%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%…

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn nhà trường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 -2023. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn, thử thách lớn hơn. Để vượt qua, chỉ có thể đoàn kết hơn nữa, đồng sức, đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội, tiếp tục phát huy được những thành tựu của năm học vừa qua, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng cảnh quan Nhà trường “xanh, sạch, đẹp và an toàn”, tạo môi trường sư phạm trong sạch, lành mạnh đáp ứng được các yêu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, tăng cường công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác giáo dục đạo đức học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Các cháu học sinh tiếp tục trau dồi, tích lũy kiến thức, rèn luyện về đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và xã hội…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022…/.

* Tại Lễ khai giảng tại trường PTDT Bán trú Tiểu học Văn Vũ có đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Trường PTDTBT Tiểu học Văn Vũ hiện có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên; toàn trường có 259 em học sinh. Năm học 2021 – 2022, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Cô và trò trường PTDTBT Tiểu học Văn Vũ đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững. Đến nay tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ, trường thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, xây dựng môi trường giáo dục nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Bước vào năm học mới 2022 – 2023, phát huy những kết quả đạt được, năm học mới này, nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà trường đạt được trong sự nghiệp trồng người; Đồng chí đề nghị phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện và nhà trường tặng quà cho các em học sinh nhằm động viên các em phấn khởi, tự tin bước vào năm học mới../.

* Tại trường TH&THCS Dương Sơn, đoàn của huyện do đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV  Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khai giảng, tặng quà chúc mừng nhà trường.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu chung, mỗi giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường đã không ngừng học tập, ra sức phấn đấu để đạt được những thành tích tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường. Đã nhiều năm liền, nhà trường được khen thưởng có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Đánh trống khai trường và phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị trong năm học 2022 – 2023, nhà trường cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, giáo dục, xây dựng tập thể sư phạm nền nếp, kỷ cương, đoàn kết nhất trí. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giáo viên, coi trọng đổi mới cách dạy, cách học sao cho hiệu quả và thiết thực. Thực hiện đúng lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”; thường xuyên tạo môi trường thân thiện giữa giáo viên và học sinh, đổi mới công tác giáo dục phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của ngành; tạo khí thế cho các em học sinh có tinh thần phấn đấu trong học tập, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm học 2022 – 2023 thầy và trò Trường TH&THCS Dương Sơn sẽ quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà ngành đã đề ra./.

Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện

Bài trướcTrường mầm non Côn Minh tổ chức khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Bài tiếp theoBan Thường vụ Huyện đoàn Na Rì tổ chức chương trình trung thu với chủ đề “Vui tết trung thu – cùng em đến trường” năm 2022 tại trường TH&THCS Lương Thượng