Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về tiêm phòng phòng dịch Covid-19

Sáng ngày 08/11/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tiêm phòng phòng dịch Covid-19. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo UBND, Công an, Trạm  Y tế các xã, thị trấn.

Phát biểu tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trong việc triển khai xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo việc cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung các tính năng trên nền tảng quản lý ứng dụng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo đề nghị của Bộ Y tế, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn an ninh mạng cho hệ thống. Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với Bộ Công an và Bộ Y tế thực hiện chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng, xác thực thông tin của người dân về tiêm chủng và kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành trước ngày 11/11. Hai Bộ phối hợp tổ chức xác nhận giá trị pháp lý của dữ liệu tiêm chủng đã được xác minh thông tin của người tiêm, xác minh lại dữ liệu của người tiêm chưa được rõ ràng. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác lập cơ chế thông tin và báo cáo chỉ huy chỉ đạo thống nhất từ Trung ương xuống các địa phương chính thức đưa hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe phổ biến các quy trình phối hợp của Bộ Công an, Bộ Y tế và Bộ Thông tin Truyền thông đồng thời thảo luận các biện pháp để khẩn trương triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Y tế và Bộ Thông tin Truyền thông có quy chế phối hợp trong quản lý vận hành khai thác sử dụng xác thực và chia sẻ dữ liệu nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 trong đó phân công rõ trách nhiệm từng bộ cũng như từng đơn vị liên quan. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa 3 bộ để thông tin về tiêm chủng, công nhận tiêm chủng được nhanh chóng kịp thời, chính xác đảm bảo an toàn thông tin. Đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương chỉ đạo chịu trách nhiệm chủ trì công tác phối hợp giữ Y tế và Công an đảm bảo trước ngày 11/11 mọi công dân đã tiêm phải có kết quả tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Đề nghị các đồng chí UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông các cấp chính quyền địa phương tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu và cùng tham gia công tác điều tra, xác minh thông tin công dân và cập nhật thông tin kết quả tiêm. Đề nghị các đồng chí UBND tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Chính phủ, trước Thủ tướng Chính phủ, trước Ban chỉ đạo về thời hạn cập nhật thông tin xác nhận kết quả của người tiêm trước ngày 11/11 có kế hoạch huy động nguồn lực của toàn bộ hệ thống chính trị của địa phương trong việc thực hiện công tác này./.

Quốc Khánh

Bài trướcĐồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Giả Dìa, thị trấn Yến Lạc
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu là Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026