Bảo hiểm Xã hội huyện Na Rì tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)

Đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện là cánh tay nối dài đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân. Để các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT được triển khai sâu rộng đến các tổ dân phố, thôn bản trên địa bàn huyện theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà thì hệ thống đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện có vai trò rất quan trọng.

Để làm tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đến mọi người dân đòi hỏi nhân viên đại lý thu cần nắm vững chính sách, tăng cường học hỏi, trao đổi, thảo luận… trong quá trình thực hiện. Vì vậy vừa qua Bảo hiểm Xã hội huyện Na Rì đã tổ chức lớp tập huấn, sát hạch, cấp giấy chứng nhận, thẻ nhân viên đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho 12 học viên đến từ 12 xã, thị trấn là cán bộ công chức; trưởng, phó các hội đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện Na Rì.

Tại hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên của BHXH huyện bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; hướng dẫn quy trình, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT có thêm kỹ năng, trình độ và nhiều thông tin bổ ích để tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT.

Sau đợt tập huấn, đào tạo, những học viên thực hiện bài thi trắc nghiệm đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nhân viên đại lý thu và đồng hành cùng với ngành BHXH tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; đặc biệt góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn huyện trong năm 2021./.

                                                                                  Quang Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây