Ban Pháp chế HĐND huyện Giám sát công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tại thị trấn Yến Lạc

Chiều ngày 04/11/2021, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Bế Văn Huế – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tại thị trấn Yến Lạc. Làm việc với đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Yến Lạc cùng các cán bộ công chức liên quan.


​Theo báo cáo, Yến Lạc là trung tâm của huyện lỵ, thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh dịch vụ thương mại. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội thì tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của nhân dân vẫn còn diễn ra. Hằng năm UBND thị trấn Yến Lạc đều xây dựng lịch và nội quy tiếp công dân thường xuyên và định kỳ. Tiếp công dân thường xuyên được tổ chức tại trụ sở UBND thị trấn vào các ngày trong tuần. Tiếp công dân định kỳ: Chủ tịch UBND trực tiếp tiếp tại cơ quan vào ngày thứ 5 hằng tuần.. Trong năm 2020 UBND thị trấn tiếp nhận 51 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; và 9 tháng đầu năm 2021 tiếp nhận 32 đơn; địa phương đã mở sổ theo dõi tiếp nhận đơn thư, phân loại đơn thư theo quy định; sau khi tiếp nhận được giao cho các bộ phận chuyên môn của từng lĩnh vực liên quan đến nội dung đơn thư trực tiếp xem xét giải quyết. Quá trình giải quyết các đơn thư luôn đảm bảo công khai, dân chủ, làm rõ nội dung vụ việc, xem xét đầy đủ tính pháp lý và tính thực tế của từng vụ việc để có giải pháp giải quyết dứt điểm… Tại buổi giám sát các thành viên đoàn giám sát đã có ý kiến chất vấn, làm rõ các nội dung mà đoàn quan tâm.
​Qua nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên trong Đoàn công tác, thay mặt đoàn giám sát đồng chí Bế Văn Huế – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, cấp ủy, chính quyền thị trấn cần tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót; tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên môn; tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại tố cáo, phản ánh, kiến nghị nhằm giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
​Những đề xuất, kiến nghị của thị trấn, Ban Pháp chế HĐND huyện sẽ nghiên cứu tiếp thu và xem xét; đồng thời có ý kiến đề xuất với các phòng chuyên môn của huyện để có giải pháp sớm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho địa phương tạo điều kiện để thị trấn phát triển kinh tế – xã hội tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của thị trấn trung tâm huyện lỵ…/.

​​​​​​​​​ Ngọc Oánh

Bài trướcNgày hội Đại đoàn kết thôn Nà Thác xã Đổng Xá
Bài tiếp theoNgày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Bản Kẹ, xã Kim Hỷ